12 doanh nghiệp cam kết giảm giá thu mua lợn hơi trên cả nước

2018-11-01 15:01:41

12 doanh nghiệp thu mua lợn hơi lớn trong cả nước đã có cam kết cùng Bộ NN&PTNT điều tiết theo hướng giảm giá thu mua lợn hơi trên cả nước.

Động thái này ngay lập tức đã kéo giảm giá thu mua ở khu vực phía Bắc xuống còn 47.500 đồng/kg, khu vực tỉnh Đồng Nai 51.500 đồng/kg, mức trung bình chung cả nước là 49.500 đồng/kg.

Giá lợn hơi trên cả nước đang có các mức khác nhau, dao động từ 49.000 đồng/kg đến cao nhất 53.000 đồng/kg. Với mức thu mua này, giá lợn hơi đang được đánh giá là cao nhất nhì so với nhiều quốc gia trong khu vực. Điều này sẽ gây bất lợi cho thịt lợn thương phẩm trong nước vì giá lợn nhập khẩu đang thấp hơn nhiều. Để ổn định mặt bằng giá thu mua và hạn chế tình trạng thao túng giá thị trường, Bộ NN&PTNT đã vào cuộc bàn giải pháp cùng các doanh nghiệp đầu mối thu mua lớn.

Theo đề nghị của Bộ NN&PTNT, để ổn định thị trường và đảm bảo cho người nuôi có lãi, các doanh nghiệp nên giữ giá thu mua lợn hơi ở mức 45.000 đồng/kg. Đây cũng là cách để nuôi dưỡng thị trường bền vững bởi nếu giá quá cao, người tiêu dùng sẽ quay lưng với thịt lợn và chuyển sang sử dụng thịt gia cầm, trứng, sữa…, gây khó khăn cho ngành chăn nuôi.

Theo vtv.vn, 01/11/2018


Xem thêm

Giá phân bón lại tăng chóng mặt

Mấy ngày qua, các loại phân đạm, kali, DAP bất ngờ tăng mạnh, dẫn đến “phân ba màu” NPK phổ biến nhất trên thị trường cũng tăng theo.


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia