Bất ngờ với công dụng chữa bệnh của quả dâu tằm

2020-03-23 14:54:15

Quả dâu tằm là loại quả quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Dâu tằm không chỉ là loại quả ăn rất ngon mà còn có khả năng chữa bệnh tuyệt vời.
Quả dâu tằm thường chín rộ vào tháng 4 hàng năm và chỉ xuất hiện khoảng 3 – 4 tuần là hết vụ. Trong quả dâu tằm chứa nhiều sắt, canxi, folate, thiamin, pyridoxine, niacin, chất xơ và vitamin A. Theo Đông y, những công dụng nổi bật của quả dâu tằm là chữa bệnh mất ngủ, chống bạc tóc, chữa ho, tốt cho khớp xương và giúp thông huyết khí.
Dưới đây là một số bài thuốc từ quả dâu tằm:
1. Chữa tóc khô bạc
Bài thuốc: 50g quả dâu tươi chín, 100g đường phèn. Cho quả dâu tằm, đường phèn và 300ml nước vào nồi sắc khoảng 30 phút, sau đó chắt lấy nước uống. Có thể uống thường xuyên, nhất là vào mùa hè.
2. Bổ thận âm hư
Bài thuốc: 50g kỷ tử, 50g sơn dược, 30g quả dâu tằm tươi và 50g gạo tẻ. Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Sử dụng liên tục trong 1 tháng sẽ phát huy tác dụng.
3. Trị mất ngủ kinh niên
Bài thuốc: 15g quả dâu tằm tươi (hoặc 8g quả dâu tằm khô), 15g thục địa, 15g bạch thược. Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi với 200ml nước, đun sôi 15 phút rồi chắt lấy nước uống. Uống liên tục từ 5 - 7 ngày.
Bài thuốc: 100g quả dâu tằm chín, 1 lít rượu trắng (rượu gạo hoặc rượu nếp ngon). Quả dâu tằm rửa sạch, giã nát rồi gói trong túi vải, sau đó ngâm vào rượu từ 3 - 5 ngày là sử dụng được. Mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 20 - 25ml. 
5. Giảm đau họng
Bài thuốc: Sử dụng 500g quả dâu ép thành nước. Dùng nước quả dâu để súc miệng ngày 2 lần. Thực hiện từ 3 - 5 ngày sẽ khỏi chứng đau ở miệng và họng.
6. Chữa bỏng
Bài thuốc: Chọn những quả dâu chín và không dập nát đem rửa sạnh. Sau đó ép quả dâu lấy nước rồi rửa và đắp vào vết bỏng. Thực hiện trong vòng một tuần sẽ thấy tác dụng bất ngờ.
Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia