"BOT" nông thôn của bà lão miền Tây

2019-10-28 16:24:46

Sáu năm trước, bà Yến cùng chồng - ông Phạm Văn Khương hì hục san lấp đất đen, rồi bỏ ra mấy chục triệu đồng mua vật tư, thuê thợ thi công con lộ ngang 0,5 m, dài hơn một cây số trên phần đất của gia đình. Ban đầu vài người nói vợ chồng bà "dở hơi", nhưng khi công trình hoàn thành, bà con đi lại dễ dàng, ai cũng thán phục.

Lúc đầu, vợ chồng bà không thu tiền của mọi người qua đường. Thế nhưng, từ khi ông Khương mất, vì điều kiện kinh tế khó khăn, cộng với tuổi cao, sức yếu, bà Yến đành theo lời khuyên của mọi người, thu một ít tiền lệ phí. Người đi xe máy đi qua có phí 2.000 - 3.000 đồng, riêng người đi bộ và học sinh thì miễn phí. Mỗi ngày thu được 60.000 -70.000 đồng, bà tiêu xài phân nửa, số tiền còn lại bà để dành, để sửa lại con đường mỗi khi hư hỏng. "Việc làm này chủ yếu là cho bà con đi thuận tiện, chứ không làm giàu được", bà Yến nói.

Được biết, gia đình bà Yến thuộc diện khó khăn, những người con của bà đều đã lập gia đình riêng nhưng cuộc sống cũng nghèo khó. Do đó, việc làm của vợ chồng bà được người dân và chính quyền hết sức ủng hộ.


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia