Các loại thực phẩm cực kì tốt cho răng miệng nhiều người không biết

2022-02-16 14:51:28

6 loại thực phẩm cực kì tốt cho răng miệng nhiều người không biết
Hàm răng trắng khỏe không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà nó còn cho thấy bạn có một sức khỏe tốt. Boldsky đã gợi ý 6 loại thực phẩm có thể giúp nâng cao sức khỏe cho hàm răng của bạn.

Nho khô: Trong nho khô chứa flavinoids và photophenol giúp kiểm soát vi khuẩn trong miệng. Điều này giúp chống lại sâu răng và làm cho hàm răng của bạn khỏe mạnh hơn.

Hải sản: Các loại hải sản như tôm, sò, cua rất giàu canxi. Đồng thời canxi là chất giúp răng chắc khỏe từ bên trong bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và duy trì độ sáng, khỏe cho men răng. Chính vì vậy ăn hải sản rất có lợi cho răng.

Lá bạc hà: Tinh dầu trong bạc hà giúp bạn có hơi thở thơm tho. Ngoài ra, sử dụng nước súc miệng có chứa tinh dầu bạc hà có thể giúp bạn tiêu diệt vi khuẩn trong miệng và giúp răng khỏe mạnh.

Kẹo cao su không đường: Quá trình nhai làm tăng lưu lượng nước bọt giúp trung hòa axit. Điều này giúp hạn chế và làm giảm nguy cơ sâu răng. Nó cũng có thể tăng cường bảo vệ lớp phủ men răng và giảm độ nhạy cảm của răng.

Ngũ cốc nguyên hạt: Theo nghiên cứu được tiến hành bởi WHO, carbohydrate trong ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng tích cực với sức khỏe răng miệng. Nghiên cứu cho biết nếu bạn tiêu thụ tinh bột ngũ cốc nguyên hạt nguy cơ mắc ung thư miệng sẽ thấp hơn.

Socola đen: Socola đen giúp thúc đẩy tuần hoàn máu đi đến phần nướu. Các chất chống oxi hóa tự nhiên có trong nó cũng giúp xoa dịu những tế bào mô bị tổn thương ở miệng cũng như những vị trí khác trên toàn bộ cơ thể.
MẠNH HOẠT (BOLDSKY)

 

Theo laodong.vn


Xem thêm

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần.


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia