Cảm phục tinh thần chống dịch COVID-19 của tuổi trẻ

2020-03-23 17:18:14

Người trẻ đồng hành chống dịch COVID-19.

Những ngày qua, hình ảnh hàng nghìn người trẻ sẵn sàng chung sức, đồng lòng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đã khiến cộng đồng xúc động và cảm phục. 

Tình hình dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch, cơ quan chức năng đã trưng dụng nhiều khu ký túc xá (KTX) làm nơi cách ly cho người Việt từ nước ngoài về nước; đồng thời huy động hàng chục nghìn bác sĩ, điều dưỡng trẻ sẵn sàng tham gia chống dịch.

Tại Hà Nội, chiều 19.3, KTX Mỹ Đình nhận được thông báo từ UBND thành phố Hà Nội về việc trưng dụng 3 đơn nguyên (3, 4 và 5) để thành lập khu cách ly tập trung. Ngay trong đêm đó, hơn 1.000 sinh viên đang ở tại các đơn nguyên này tức tốc chuyển đồ, nhường lại chỗ ở cho người cách ly, đáp ứng yêu cầu của thành phố. Đáng chú ý, nhiều sinh viên phải cấp tốc từ quê xuống để chuyển đồ, nhưng vẫn rất vui vẻ.

Cùng ngày, tại thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ quản lý, nhân viên, tình nguyện viên của KTX Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với lực lượng dân quân, quân đội dọn dẹp, niêm phong, chuyển đồ đạc, tài sản của sinh viên đến kho, chuẩn bị cơ sở vật chất tiếp nhận người đến cách ly. Sau một đêm làm việc miệt mài, mọi người tranh thủ trải tấm bìa carton ngủ ngoài trời khiến cộng đồng xúc động.

Bên cạnh đó, khoảng 16.000 nghìn sinh viên năm cuối các trường đại học y và dược trên cả nước đã sẵn sàng tham gia phục vụ chống dịch khi được điều động.  

Cộng đồng không khỏi xúc động, bày tỏ sự trân trọng và cảm phục trước tinh thần trách nhiệm, phục vụ hết mình của đội ngũ những người trẻ của đất nước nói trên.

Bạn đọc Thế Hùng bày tỏ: “Các bạn là những chiến binh thời COVID-19, những trái tim âm thầm của tổ quốc. Chúng tôi nợ các bạn tiếng cảm ơn”.

Cùng cảm xúc, bạn đọc Vân Trang xúc động: “Nhìn hình ảnh các bạn trẻ thâu đêm phục vụ công tác hậu cần cho khu cách ly, tôi không khỏi xót xa. Các bạn đã không quản ngại khó khăn, vất vả, căng mình phục vụ Tổ quốc và nhân dân.  Chúc cho các bạn luôn mạnh khỏe, may mắn trong cuộc sống”.

“Khi Tổ quốc cần, những người trẻ luôn sẵn sàng phục vụ. Họ đã chứng minh cho cộng đồng thấy tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Với những cống hiến và hy sinh thầm lặng ấy, dịch bệnh chắc chắn sẽ bị đẩy lùi. Xin gửi tới những người trẻ đang tận tình phục vụ công tác chống dịch lời chúc sức khỏe và niềm cảm phục sâu sắc nhất” – bạn đọc Phương Mai chia sẻ.

Không chỉ cảm phục tinh thần cống hiến của đội ngũ những người trẻ trong cuộc chiến chống dịch chung, nhiều bạn đọc còn kêu gọi cộng đồng sẻ chia và tôn vinh cho hành động đẹp của họ.

“Mọi người được đến ở trong khu cách ly hãy biết quý trọng những gì mà mình được đón nhận. Khi được ra khỏi khu cách ly, các bạn nên tặng hoa cho những người hùng thầm lặng ấy” – bạn đọc Trần Minh Vũ nói.

Bạn đọc Nguyễn Văn Ngọc bộc bạch: “Các bạn trẻ là sinh viên đã không ngần ngại nhường chỗ ở rồi căng mình thâu đêm dọn dẹp, chuẩn bị cơ sở vật chất khu cách ly một cách tốt nhất. Các y bác sĩ trẻ, dân quân tự vệ... cũng không nề hà mệt nhọc để phục vụ công tác chống dịch hết mình. Những người từ nước ngoài về được phục vụ cách ly hãy nhìn những hình ảnh này để biết trân trọng sự hy sinh thầm lặng của những người hùng ấy”. 

“Những ai vẫn còn đang nói xấu và đòi hỏi quá mức khi đi cách ly thì hãy nghĩ đến những khó khăn của người khác đã hy sinh cho mình. Hãy cùng chung sức, đồng lòng để đẩy lùi dịch bệnh. Có như vậy, những cống hiến, hy sinh của đội ngũ các bạn trẻ kia mới không bị lãng phí” – bạn đọc Hồ Khoa bày tỏ.

Theo laodong.vn, ngày 23/03/2020


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia