Cận tết, doanh nghiệp đột ngột tăng giá thức ăn, người nuôi tôm bức xúc

2019-01-15 17:10:23

Những ngày cận Tết nguyên đán, nhiều Công ty thức ăn chăn nuôi tôm như UP, CP, Grobest, Tongwei, Khoa kỹ sinh vật Thăng Long...đồng loạt ra thông báo gửi khách hàng điều chỉnh giá bán thức ăn tôm. Theo đó, mức giá tăng từ 1.000 - 1.500/kg.

Công ty TNHH Khoa kỹ sinh vật Thăng Long đã tăng giá lần 2

Công ty TNHH DACHAN (VN) cũng nằm trong danh sách công ty áp dụng điều chỉnh giá thức ăn tôm. Với tôm thẻtôm sú: thương hiệu thức ăn Nutop, Dr.Nupak, Redstar, Promax, Nugreen, Goldstar, Galaxy tăng 500 đ/kg; Thương hiệu tăng trọng: EXTRA-PRO tăng 700 VNĐ/kg. Phạm vi áp dụng đối với tất cả các khách hàng. Thời gian áp dụng giá mới từ ngày 23/10/2018 cho đến khi có thông báo mới.

Với lý do giá nguyên liệu không ngừng tăng lên, để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm, công ty TNHH Tongwei Việt Nam cũng đưa ra quyết định điều chỉnh giá thức ăn tôm. Tăng giá 1.200đ/kg đối với tất cả sản phẩm thức ăn tôm thẻ (bao gồm thức ăn công năng). Còn đối với sản phẩm thức ăn tôm sú (bao gồm hàng tăng trọng) tăng giá 800đ/kg. Thời gian áp dụng kể từ ngày 5/1/2019.

Người nuôi tôm đang phải đối mặt với nhiều thách thức lớn

Trong khi người nuôi tôm đang phải đối mặt với muôn vàn nỗi lo như dịch bệnh, thị trường tiêu thụ, thì thông tin tăng giá đột ngột này khiến người dân rất lo lắng. Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, việc thu xếp nguồn tiền để mua thức ăn đã khó lại càng thêm khó khăn hơn. Mỗi hộ nuôi tôm ở khu vực phía Nam hàng năm tiêu thụ ít nhất hàng chục tấn thức ăn, có hộ lên đến hàng trăm tấn, tính trung bình mỗi hộ phải mất thêm hàng trăm triệu đồng. Đây là một con số không nhỏ với những hộ dân quanh năm thu nhập chỉ biết trông chờ vào những con tôm, khi mà giá đầu ra vẫn đang bấp bênh.

 


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng