Cháy vườn vải lâu năm ở tỉnh Hải Dương, chưa tìm được nguyên nhân

2022-08-04 13:57:50

Trong cả vùng trồng vải rộng lớn ở xã Việt Hồng (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) chỉ có hai vườn vải lâu năm của gia đình bà Bùi Thị Tân và Nguyễn Thị Hồng bị lửa thiêu rụi không rõ nguyên nhân.

Cụ thể, vào đêm 28/7, hai vườn vải của gia đình bà Bùi Thị Tân và Nguyễn Thị Hồng (xóm 3, xã Việt Hồng, huyện Thanh Hà) đã bị cháy rụi.

Gốc vải cổ thụ bị cháy đen. 

Bà Bùi Thị Tân cho biết, vườn vải của gia đình bà có 13 cây vải trồng lâu năm (tuổi đời 26 - 27 năm) đang ở thời điểm cho thu hoạch cao, chất lượng tốt. Trung bình mỗi cây cho năng suất 1,2 - 1,5 tạ vải. Sáng ngày 29/7, bà Tân ra thăm khu vườn trồng vải thì thấy toàn bộ thân và lá của những cây vải đều bị cháy rụi, không thể phục hồi được. Ước tính thiệt hại lên tới 50 triệu đồng.

Ngay sát vườn nhà bà Bùi Thị Tân, vườn của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng cũng bị cháy rụi 5 cây vải trồng lâu năm, 3 cây nhãn và 1 cây mít to.

Toàn xã Việt Hồng có đến 199,71ha đất trồng vải, trong đó có 180,85ha đất trồng vải của hộ cá nhân, 18,86ha của tập thể. Tuy nhiên, cả vùng vải rộng lớn chỉ có vườn vải của hai gia đình trên bị cháy rụi. Đây là lần đầu tiên trong xã xảy ra việc cháy vườn vải. 

Hiện Công an xã Việt Hồng đang phối hợp với Công an huyện điều tra việc vườn vải lâu năm của hai gia đình trong xã bị cháy rụi hoàn toàn, sớm tìm ra nguyên nhân và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cổng Nông Dân 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia