Chủ tịch Quốc hội kêu gọi nhân dân bình tĩnh, không tụ tập đông người, phản ứng quá khích

2018-06-11 10:49:08

Trước tình trạng tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng một bộ phận nhân dân tụ tập đông người diễn ra ngày hôm qua, 10-6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, Nhà nước, tránh để lòng yêu nước 'bị lợi dụng'.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Phát biểu sáng 11-6, sau khi Quốc hội chính thức đồng ý lùi thời điểm thông qua Luật đặc khu sang kỳ họp thứ 6, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ, ngày hôm qua, ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng một bộ phận nhân dân đã tụ tập đông người. Một số trường hợp quá khích làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Theo Chủ tịch Quốc hội, qua sự việc có thể thấy, những việc Quốc hội và ĐBQH đang bàn ở hội trường đã lan tỏa ra xã hội. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng bày tỏ sự đáng tiếc khi nhiều người dân không hiểu đúng bản chất của sự việc, có sự ngộ nhận, hiểu nhầm vấn đề nên có sự quá khích.

Bên cạnh đó, không loại trừ lòng yêu nước của người dân đã bị lợi dụng trong việc này, gây hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

“Như chúng ta theo dõi trên đài báo, rất nhiều người dân phản ứng trước những hành động đó. Qua đây, Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào sự quyết định của Đảng, nhà nước, đặc biệt là các dự án Luật mà Quốc hội đang thảo luận là luôn lắng nghe ý kiến của người dân”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Chủ tịch Quốc hội phân tích thêm: “Trong hành động, phát ngôn của chúng ta đừng tạo ra thêm bất kỳ sự ngộ nhận, hiểu nhầm nào nữa. Sự ngộ nhận đó lan ra ngoài xã hội sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tình hình của đất nước”.

DUY TIẾN

Theo baomoi.com, 11/06/2018


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia