Cơ hội tiêu thụ nông sản cho Quảng Ninh

2017-10-27 11:08:01

Hội chợ Thương mại, Du lịch Quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2017 sẽ được tổ chức tại TP Móng Cái (Quảng Ninh), là cơ hội cho nông sản Quảng Ninh cất cánh.

Hội chợ là cơ hội thúc đẩy giao thương hai nước Việt Nam - Trung Quốc

Được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm Truyền thông - Văn hoá, Đại lộ Hòa Bình, phường Hòa Lạc, TP Móng Cái từ ngày 1 đến ngày 7/12/2017, Hội chợ sẽ có trên 400 gian hàng, trong đó gồm: trên 300 gian hàng của các tổ chức, DN, cá nhân của Việt Nam, Thái Lan, Lào... và 120 gian hàng của DN Trung Quốc.

Hội chợ chủ yếu trưng bày giới thiệu và quảng bá các sản phẩm có thế mạnh trao đổi như: hoa quả, nông, lâm, thủy sản, máy móc thiết bị, điện tử, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, hàng tiêu dùng… Trưng bày, giới thiệu sản phẩm hàng hóa Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh có thế mạnh XK vào thị trường Trung Quốc, cũng như quảng bá tiềm năng, thế mạnh thương mại, du lịch của địa phương, các dự án đầu tư, sản phẩm dịch vụ du lịch đặc sắc trong nước.

“Hội chợ năm nay có nhiều nét mới, nổi bật là có sự tham gia của các gian hàng trưng bày các sản phẩm hoa quả, nông sản, hải sản nổi tiếng của Việt Nam và Trung Quốc, các sản nghiệp địa phương các tỉnh thành phố trong cả nước, các gian hàng sản phẩm OCOP “Mỗi xã phường, một sản phẩm” được SX từ các lợi thế và thổ nhưỡng, khí hậu mức độ thích nghi của cây trồng vật nuôi vùng nhiệt đới, các sản phẩm được sản xuất thủ công từ các làng nghề truyền thống mang đậm nét văn hóa dân tộc Việt”, lãnh đạo TP Móng Cái cho hay.

Trong chương trình Hội chợ năm nay, ngoài tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại - du lịch theo hướng đổi mới, thiết thực, TP Móng Cái còn tổ chức Diễn đàn thúc đẩy XNK hoa quả, nông sản qua cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) để kết nối mở rộng quan hệ hợp tác giữa với các SN sản xuất và kinh doanh hoa quả, nông sản, hải sản của Việt Nam và Trung Quốc.

Trước đó, TP Móng Cái cũng đã tổ chức thành công hội nghị chiêu thương tại TP Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc) vào ngày 27 - 28/9/2017 với sự tham gia của hơn 100 DN và hội nghị chiêu thương tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) với sự tham gia của gần 100 DN. Trong thời gian tới, TP tiếp tục tổ chức 2 hội nghị kết nối XNK hoa quả, nông sản và thuỷ sản tại tỉnh An Giang (dự kiến tổ chức vào ngày 30/10/2017) và tỉnh Bình Thuận (dự kiến tổ chức vào tháng 11/2017).

Hội chợ Thương mại, Du lịch Quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2017 nằm trong Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017 và là Hội chợ lần thứ 12 được tổ chức luân phiên hàng năm giữa TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và TP Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) theo thỏa thuận. Qua mỗi kỳ hội chợ đã thúc đẩy thị trường phát triển, mở rộng liên kết, hợp tác cùng có lợi, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại, du lịch và đầu tư giữa hai nước lên tầm cao mới.

Theo dự kiến, trong 7 ngày hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động: Lễ Khai mạc và Triển lãm giới thiệu hàng hóa của các DN trong nước và nước ngoài; Lễ hội đường phố tại phường Trần Phú; Hội thảo Xúc tiến đầu tư, thương mại - du lịch với chủ đề “Thúc đẩy Thương mại – du lịch khu vực biên giới, sáng tạo và phát triển bền vững”, “Xúc tiến phát triển khu mậu dịch tự do hai bên biên giới Việt - Trung”…

Hội chợ thương mại, du lịch quốc tế Việt - Trung (Móng Cái - Đông Hưng) năm 2017 được tổ chức ngay sau thành công của Lễ khánh thành cầu Bắc Luân II, cây cầu thứ 2 nối liền thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) vào ngày 13/9/2017 vừa qua cùng với hợp long cầu phao, kết nối giữa bến km 3 + 4 Thành Đạt (Móng Cái) với bến Biên mậu Đông Hưng (Trung Quốc) đã được Chính phủ Việt Nam cho phép, Quốc vụ viện nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa chỉ định là cửa khẩu nhập khẩu hoa quả, nông sản, hải sản, đồ gỗ vào ngày 13/10/2017.

Tân Yên

Theo Nongnghiep.vn 2610/2017

 


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia