“Cơ nghiệp tan tành”: Toàn bộ đàn lợn 37 con đều mắc dịch tả lợn châu Phi

2020-11-20 16:22:04

Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vừa xuất hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi mới, toàn bộ đàn lợn 37 con đã được tiêu hủy.

Ảnh minh họa

Ngày 20/11, UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, ông Nguyễn Sắc Cường (ấp Trà Nóc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành) có đàn lợn 37 con đều mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi. Kết quả xét nghiệm được Chi cục Thú y Vùng VII gửi về.
Để khống chế kịp thời ổ dịch, không cho lây lan sang các khu vực khác, dưới sự chỉ đạo của ông Nguyễn Trung Hoàng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh), Sở NN&PTNT đã phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương nhanh chóng tổ chức tiêu hủy toàn bộ đàn lợn 37 con của gia đình ông Cường, phun hóa chất, tiêu độc khử trùng chuồng trại cũng như khu vực xung quanh.
Để giám sát và có kế hoạch bảo vệ, phòng ngừa dịch bệnh bùng phát, ông Nguyễn Trung Hoàng yêu cầu các lực lượng chức năng nêu trên rà soát lại tổng đàn lợn của tỉnh, đặc biệt số hộ nuôi mới.

Khuyến cáo
Bà con nên kiểm tra đàn lợn của mình thường xuyên. Nếu đàn lợn có những dấu hiệu bất thường thì bà con phải báo ngay với cơ quan thú y, để có biện pháp xử lý kịp thời. Bà con cần thực hiện tốt 5 không: không giấu dịch; không mua bán, vận chuyển lợn bệnh, lợn chết; không giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, lợn chết; không vứt lợn chết ra môi trường; không cho lợn ăn thức ăn dư thừa chưa qua xử lý nhiệt.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng