Điều kỳ thú về ‘vua các loại na’ đang ‘hot’ rần rần ở VN

2018-10-08 10:02:13

Giống na dứa là một giống na đặc trưng, nổi tiếng của Đài Loan. Giống na này hiện đã được du nhập và trồng ở Việt Nam, được mệnh danh là ‘vua của các loại na’ do mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt hảo, rất được ưa chuộng.

Giống na dứa là giống cây được nhập từ Đài Loan sinh trưởng, phát triển nhanh, lá to, lộc vươn dài, ít phân cành, ít sâu bệnh. Sau 3 năm trồng, cây bắt đầu cho thu hoạch quả. Ảnh baothainguyen.

Quả na dứa to, thơm, ít hạt, thịt mềm, mắt na to, được người tiêu dùng rất ưa chuộng với vị ngọt thanh, trọng lượng bình quân khoảng 800g/quả, thậm chí có quả nặng tới 1kg. Ảnh baoquangninh.

Na dứa có thời gian thu hoạch vào dịp Tết Nguyên Đán. Đặc biệt, giống na này cho thu hoạch tới 2 vụ/năm. Ảnh giongcaytrongdacsan.

Giống na dứa Đài Loan này có 2 loại là na dai và na bở. Giá của nó đắt gấp nhiều lần giá na của Việt Nam. Ảnh dktcdn.

Ở Đài Loan, giống na này được trồng nhiều nhất ở vùng Đài Đông trong đó vùng Taitung là ngon và nổi tiếng nhất. Ảnh foody.

 

Giống na dứa của Đài Loan này được mệnh danh là “vua của các loại na” do mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt hảo. Ảnh cayantrai.

 

Do có vỏ mỏng nên khi ăn na dứa, bạn sẽ phải dùng dao sắc nhọn để gọt vỏ. Ảnh giongcaytrongdacsan.

Theo kienthuc.net.vn, 07/10/2018

Ý kiến bạn đọc ()
trần văn quân
25/10/2018 08:34

em thấy giống na rất tuyệt vời có giống Ko nhà vườn


Xem thêm

Về miền Tây thăm tỷ phú ba ba

Do áp dụng rất chặt chẽ các biện pháp kỹ thuật và luôn lấy chữ tín làm đầu, nên nguồn ba ba giống của anh Quang luôn “cháy” hàng dù giá bán cao hơn một số cơ sở...

Thoát nghèo nhờ nuôi gà thả vườn

Nhờ áp dụng thành công mô hình nuôi gà thả vườn, gia đình anh Hợi ở thôn Đồng Tâm, xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa đã thoát khỏi diện hộ nghèo...

Lãi cao nhờ đổi phương pháp nuôi lươn

Nhờ chuyển đổi phương pháp nuôi lươn từ bể xi măng sang bể bạt, từ sạp tre sang dây nilon, anh Nguyễn Lê Kim Phát thu đều đặn hàng chục triệu đồng mỗi đợt thả nuôi.


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia