Điều kỳ thú về ‘vua các loại na’ đang ‘hot’ rần rần ở VN

2018-10-08 10:02:13

Giống na dứa là một giống na đặc trưng, nổi tiếng của Đài Loan. Giống na này hiện đã được du nhập và trồng ở Việt Nam, được mệnh danh là ‘vua của các loại na’ do mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt hảo, rất được ưa chuộng.

Giống na dứa là giống cây được nhập từ Đài Loan sinh trưởng, phát triển nhanh, lá to, lộc vươn dài, ít phân cành, ít sâu bệnh. Sau 3 năm trồng, cây bắt đầu cho thu hoạch quả. Ảnh baothainguyen.

Quả na dứa to, thơm, ít hạt, thịt mềm, mắt na to, được người tiêu dùng rất ưa chuộng với vị ngọt thanh, trọng lượng bình quân khoảng 800g/quả, thậm chí có quả nặng tới 1kg. Ảnh baoquangninh.

Na dứa có thời gian thu hoạch vào dịp Tết Nguyên Đán. Đặc biệt, giống na này cho thu hoạch tới 2 vụ/năm. Ảnh giongcaytrongdacsan.

Giống na dứa Đài Loan này có 2 loại là na dai và na bở. Giá của nó đắt gấp nhiều lần giá na của Việt Nam. Ảnh dktcdn.

Ở Đài Loan, giống na này được trồng nhiều nhất ở vùng Đài Đông trong đó vùng Taitung là ngon và nổi tiếng nhất. Ảnh foody.

 

Giống na dứa của Đài Loan này được mệnh danh là “vua của các loại na” do mẫu mã đẹp và chất lượng tuyệt hảo. Ảnh cayantrai.

 

Do có vỏ mỏng nên khi ăn na dứa, bạn sẽ phải dùng dao sắc nhọn để gọt vỏ. Ảnh giongcaytrongdacsan.

Theo kienthuc.net.vn, 07/10/2018

Ý kiến bạn đọc ()
trần văn quân
25/10/2018 08:34

em thấy giống na rất tuyệt vời có giống Ko nhà vườn


Xem thêm

Lãi hơn nữa tỷ nhờ nuôi tôm xen canh cá

Mô hình nuôi xen ghép tôm thẻ chân trắng với cá đối mục trong ao đất là mô hình lợi cả đôi đường, hạn chế tối đa dịch bệnh trên tôm - cá nuôi, tiết kiệm chi phí...

Nuôi cá chuối hoa thu lãi khủng

Nuôi cá chuối hoa đang là mô hình nuôi trồng thủy sản điển hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, được khuyến khích nhân rộng tới bà con nông dân...

Thu lãi trăm triệu nhờ sâu và dế

Với kỹ thuật nuôi đơn giản, đầu tư ít, mô hình nuôi sâu và dế của ông Hiền (H.Mỹ Tú, Sóc Trăng) đã mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Nuôi cá nheo Mỹ mang lại thu nhập khá

Cá nheo Mỹ là loài cá bản địa của Châu Mỹ, được du nhập vào miền Bắc Việt Nam từ năm 2010. Đây là loài cá có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng...


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia