Điều tra vụ nghi đầu độc ao tôm bằng thuốc trừ sâu, thiệt hại 200 triệu đồng

2022-06-20 09:27:19

Phát hiện túi đựng thuốc trừ sâu trong ao khiến cả ao tôm chết trắng, hộ dân đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Theo báo Thanh niên, ngày 19/6, ông Đồng Thanh Út (ngụ ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu), cho biết đã trình báo cơ quan chức năng về việc ao tôm của gia đình nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu. Hậu quả là cả ao tôm đều bị chết trắng, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ao tôm bị chết trắng nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu

Theo lời kể của ông Út, khoảng 18h30 ngày 18/6, trong lúc đi kiểm tra ao tôm, ông phát hiện tôm có dấu hiệu bất thường, kéo đàn nổi khắp mặt ao. Kiểm tra nguồn nước, ông Út phát hiện dưới ao có một bọc ni lông, khi vớt lên thì bọc ni lông này nồng nặc mùi thuốc trừ sâu. Chỉ 30 phút sau, cả ao tôm bị chết nổi trắng, mặt ao có xuất hiện màng lợn cợn khác thường và nồng nặc mùi thuốc trừ sâu.

Nghi ngờ ao tôm của gia đình mình bị đầu độc thuốc trừ sâu, bởi do gần đây tôm nuôi lớn nên ông không cho người dân đi tắt qua ao tôm. Ngay trong đêm, ông Út đã trình báo lên cơ quan chức năng. Công an TP. Bạc Liêu đã cử lực lượng đến kiểm tra hiện trường, lấy lời khai và mẫu tôm chết gửi đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

Cơ quan Công an thu thập thông tin vụ việc. Nguồn ảnh cand.com.vn

Được biết tôm nuôi của gia đình ông Út đã đạt trọng lượng khoảng 100 con/kg, cả ao tôm mất trắng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. 

Hiện vụ việc đang được Công an TP. Bạc Liêu điều tra, làm rõ.

Cổng Nông Dân
 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia