Đoàn kiểm tra về, thịt lợn thối lọt ngay vào chợ

2019-01-23 11:51:09

Sau khi kiểm tra hoạt động kinh doanh thịt heo, đoàn công tác quay về. Tuy nhiên, khoảng một tiếng sau, lực lượng trực thuộc cơ quan này kiểm tra và phát hiện một con heo có nguồn gốc từ tỉnh Long An bị chết trước khi giết mổ.

Rạng sáng 23.1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM có buổi làm việc với Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền (TPCHM) về việc tăng cường kiểm tra ATTP dịp Tết Nguyên đán.

Tại đây, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh thịt heo, sau đó quay về. Tuy nhiên khoảng một tiếng sau, Đội Quản lý ATTP chợ đầu mối Bình Điền (trực thuộc Ban Quản lý ATTP TPHCM) tiếp tục tiến hành kiểm tra và phát hiện một con heo có nguồn gốc từ tỉnh Long An bị chết trước khi giết mổ.

Theo đó, con heo chết này có biểu hiện cơ nhạt màu, xuất huyết, rỉ dịch, có mùi hôi… được bỏ chung với những con heo đạt chất lượng khác.

Về vấn đề trên, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý ATTP TPHCM - cho biết sẽ tịch thu và tiêu hủy con heo được phát hiện này. Ngoài ra sẽ phạt chủ hàng đúng pháp luật…

Cũng theo bà Phạm Khánh Phong Lan, thời điểm này, heo có giá, nhu cầu tiêu thụ trong dịp tết tăng cao nên vẫn còn thương lái cố tình tuồn heo bệnh, heo chết vào địa bàn TP.  Tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn thỉnh thoảng cơ quan chức năng cũng phát hiện heo chết, heo lở mồm long móng

Theo laodong.vn


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia