Tìm kiếm: Xem theo danh mục:
Danh mục:
Mốc tìm kiếm: Từ đến
Tôi là Giáo viên THCS, hiện đang làm bí thư chi đoàn, tổng phụ trách đội. Về chuyên môn tôi vẫn dạy học. vậy công tác kiêm nhiệm của tôi có chế độ gì không?chế độ như thế nào? Cảm ơn!
In chủ đề
Gửi cho bạn bè
Người gửi câu hỏi:
Trịnh Kim Chi
Lần xem: 1491
Đánh giá: 0

 

Thông tư ban hành Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, thay thế Thông tư số 49/TT ngày 29/11/1979 của Bộ Giáo dục. Hiệu lực thi hành của Thông tư mới này bắt đầu từ ngày 06/12/2009.

Theo đó, quy định thời gian làm việc của giáo viên trong năm học là 42 tuần. Với giáo viên tiểu học, 35 tuần dành cho việc giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học. Với giáo viên THCS và THPT, thời gian này là 37 tuần.

Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS: 19 tiết, giáo viên THPT: 17 tiết. Định mức tiết dạy của giáo viên trường PTDTNT là 17 tiết ở cấp THCS, 15 tiết ở cấp THPT. Định mức tiết dạy của giáo viên trường PTDT bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp THCS. Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp THCS. Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Đặc biệt, Hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần. Phó hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần.

Những đối tượng được giảm 2 tiết/tuần: Giáo viên kiêm chủ tịch hội đồng trường, thư ký hội đồng trường; Giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân trường học; Giáo viên được tuyển dụng bằng hợp đồng làm việc lần đầu.

Những đối tượng được giảm 3 tiết/tuần: Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học; Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật, giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn, tổ trưởng bộ môn; Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn không phải trường hạng I; Giáo viên nữ trường THPT, THCS có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống.

Những đối tượng được giảm 4 tiết/tuần: Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp THCS và cấp THPT; Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp THCS và cấp THPT, GV chủ nhiệm lớp trường chuyên, trường bán trú; Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn trường hạng I ; Giáo viên nữ cấp tiểu học có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống.

Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định.

Bộ GD&ĐT cũng quy định, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

Nhiệm vụ của giáo viên, thời gian nghỉ hàng năm, quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy… cũng được quy định tại Thông tư mới này.

Theo: vn.answers.yahoo.com

 

Thời gian cập nhật: 03:28 PM Tuesday, January 31, 2012

Các câu hỏi liên quan:

Đơn vị chủ quản: Công ty CP Công nghệ và Kỹ thuật số CSP - Địa chỉ: số 12, A20 phố Nghĩa Tân, P.Nghĩa tân, Q.Cầu giấy, TP.Hà Nội
E-mail: nguyenha7276@gmail.com — Tel/fax: 04.62602525