Giá cá lóc rớt thê thảm, người nuôi lao đao

2022-07-19 15:44:32

Thời gian gần đây, giá thức ăn thủy sản liên tục tăng, khiến người nuôi cá lóc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đang đối mặt với nhiều khó khăn khi giá cá giảm mạnh và đầu ra gặp nhiều khó khăn do tiêu thụ chậm.

Hiện cá lóc thương phẩm loại 1 (từ 1 – 1,2kg/con) đang được thương lái thu mua với giá khoảng 32.000 - 33.000 đồng/kg. Trong khi giá thức ăn tăng cao, chi phí nuôi 1kg cá lóc thương phẩm khoảng 37.000 đồng. Với giá bán như hiện nay, người nuôi thua lỗ khoảng 5.000 đồng/kg, chưa kể tiền thuê ao nuôi. Nhiều hộ nuôi cá lóc tại Trà Vinh cho biết, họ chưa bao giờ phải chịu cảnh thấp thỏm, lo lắng như lúc này. Không chỉ giá cá giảm sâu mà cá còn khó tiêu thụ. Nhiều ao cá lóc đến kỳ xuất bán nhưng không xuất được khiến chi phí chăn nuôi tăng lên.

Nguyên nhân giá cá lóc giảm mạnh là do tình trạng người dân ồ ạt đào ao nuôi cá lóc bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Trong khi đó, cá lóc chủ yếu tiêu thụ nội địa nên mở rộng diện tích sẽ dẫn đến cung vượt cầu, giá cả xuống thấp là điều khó tránh khỏi. 

Cổng Nông Dân 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia