Giá dê hơi tăng cao kỷ lục, dự báo sẽ còn tăng

2020-11-12 16:55:09

Nhu cầu dê thương phẩm thời gian gần đây ngày càng tăng cao. Hiện giá dê hơi cũng đã xác nhận mức cao kỷ lục mới từ trước đến nay, khiến “nhà nhà nuôi dê, người người nuôi dê”.

Giá thịt dê hơi thương phẩm đang tăng cao, khiến người chăn nuôi vô cùng phấn khởi

Gần 1 tháng nay, giá dê hơi tại Tiền Giang đã đạt mức kỷ lục. Thời điểm này, thương lái đang thu mua dê đực với giá 150.000 đồng/kg, dê cái giá khoảng 13.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2019 nên người nuôi lãi lớn. Nhiều tiểu thương cho biết, giá dê hơi nhiều khả năng còn tăng và duy trì ở mức cao trong thời gian tới do bệnh dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp nên thịt dê được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn.

Nuôi dê tuy tốn nhiều công nhưng chi phí đầu tư thấp. Thức ăn cho dê chủ yếu là các loại lá cây, cỏ dại trong tự nhiên nên giảm được chi phí mua thức ăn.
Bà Võ Thị Dứt, chủ trang trại dê tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết, nuôi dê là mô hình chăn nuôi cần ít vốn mà lãi cao. Các hộ chăn nuôi có thể tận dụng được phụ phẩm trong nông nghiệp làm thức ăn cho dê. Hiện dê đực giá 150.000 đồng/kg, còn dê cái giá 130.000 đồng/kg. Đây là mức giá khá cao, mang lại lãi lớn cho người nuôi. 

Theo số liệu thống kê của tỉnh Tiền Giang,hiện tổng đàn dê trong tỉnh có trên 40.000 con. Dê nuôi tập trung nhiều ở các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, huyện Chợ Gạo và Thị xã Gò Công. Do chi phí đầu tư thấp, dễ chăm sóc, lại tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn tại địa nên những năm gần đây, mô hình nuôi dê đang được các hộ nông dân địa phương nhân rộng đàn.

Cổng Nông Dân 


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng