Giá gia cầm tăng mạnh vào những ngày cận Tết Nguyên đán

2020-01-13 11:53:07

Vào những ngày cận Tết, giá gia cầm tại các chợ đầu mối tăng vọt. Tình trạng khan hiếm hàng khiến nhiều thương lái phải tất bật mới gom đủ hàng. 

Tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội), chỉ mới 2, 3h sáng, không khí ở chợ đã vô cùng náo nhiệt. Không chỉ các thương lái ở địa bàn, nhiều thương lái từ các vùng lân cận như Hà Nam, Ninh Bình... cũng đã có mặt từ sớm. Những ngày cận Tết là cao điểm của tiêu thụ gia cầm, do vậy, nguồn hàng tại đây đang rơi vào tình trạng khan hiếm. 

Các chợ đầu mối gia cầm đang bước vào những ngày tiêu thụ nhộn nhịp nhất năm

Theo khảo sát của các PV, giá các loại gia cầm, thủy cầm đã được đẩy lên cao so với những ngày trước đó từ 20 – 30%. Cụ thể, giống gà thịt Sơn Tây, gà Đông Tảo lai có mức giá là 110.000 đồng/kg. Các loại gà Đa, gà Đông Dư được bán với giá 80.000 đồng/kg. Giá gà công nghiệp là 53.000 đồng/kg, vịt bầu 45.000 đồng/kg, vịt super 42.000 đồng/kg... Nhiều tiểu thương cho biết, mức giá này sẽ còn tăng vào các ngày tới, nhất là từ 22 tháng Chạp trở đi. 

Giá heo tăng mạnh kéo theo giá gà tăng cao, nhất là dịp cận Tết.

Giá gia cầm dịp Tết năm nay tăng cao phần lớn là do ảnh hưởng từ thị trường thịt lợn. Giá lợn hiện đã tăng trở lại khiến nhiều người tiêu dùng chuyển sang các mặt hàng gà, vịt để phù hợp với thu nhập của gia đình. Bên cạnh đó, do giá gia cầm giảm trong thời gian qua khiến người nuôi không mở rộng tái đàn cho dịp Tết. Nguồn cung gia cầm cũng vì vậy mà không dồi dào như các tháng trước. 

Theo dự báo, đợt tăng giá này sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng Giêng năm Canh Tý, tuy nhiên, sẽ không tăng đột biến. Do đó, các hộ chăn nuôi nên tìm hiểu thông tin thị trường để đưa ra phương án tiêu thụ gia cầm hợp lí. Đồng thời cảnh giác với các dịch bệnh có nguy cơ lây lan trong quá trình vận chuyển, tiêu thụ gia cầm dịp cuối năm.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia