Giá lợn hơi sẽ xuống dưới 75.000 đồng/kg trong tuần tới

2020-02-14 19:26:10

Tuần tới, các doanh nghiệp phải giảm giá thịt lợn hơi xuống dưới 75.000 đồng/kg. Nếu các doanh nghiệp vẫn giữ giá bán lợn hơi ở mức cao, Bộ NN&PTNT sẽ rà soát và có biện pháp buộc phải giảm giá.

Các doanh nghiệp chăn nuôi lớn “bắt tay” giữ giá
Cuối tuần qua, Công ty CP Chăn nuôi C.P Việt Nam vừa thông báo quyết định giảm giá lợn hơi thêm 1.000 đồng/kg xuống còn 83.000 đồng/kg để đồng hành cùng Chính phủ trong việc bình ổn giá. Sau khi C.P giảm, công ty Dabaco cũng giảm giá lợn hơi xuống mức tương tự. Ngay lập tức, giá thịt lợn trên thị trường cũng hạ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg. Điều này cho thấy, giá thịt lợn trên thị trường không phụ thuộc vào những trang trại có quy mô nhỏ dưới 1.000 con, hay các nông hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, mà phụ thuộc vào các tập đoàn chăn nuôi lớn.

Giá lợn hơi xuất chuồng ngày 13-2 của doanh nghiệp chăn nuôi C.P Việt Nam ở mức 79.500 đồng/kg

Theo Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi Nguyễn Xuân Dương, hiện khối các doanh nghiệp chăn nuôi lớn trong ngành chăn nuôi lợn đang chiếm khoảng 40% tổng đàn lợn cả nước. Nếu các doanh nghiệp chăn nuôi lớn này cùng “bắt tay” với nhau, thì hoàn toàn có thể đưa được giá thịt lợn lên hoặc xuống theo ý muốn. 

Giảm giá lợn hơi xuống dưới 75.000 đồng/kg
Ngày 13/2, tại Hội nghị triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh cúm gia cầm và các bệnh trên đàn gia súc năm 2020, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết: Bệnh dịch tả lợn châu Phi đã được khống chế. Tốc độ tái đàn tăng rất nhanh. Có những nơi đã tái đàn lần thứ 2. Nguồn cung thịt lợn ra thị trường bắt đầu tăng từ tháng 1/2020. Tuy nhiên đến nay, giá thịt lợn vẫn duy trì kéo dài ở mức quá cao. Vì vậy trong tuần tới, đề nghị các doanh nghiệp lớn cùng nhau giảm giá, kéo giá lợn hơi xuống ít nhất ở mức 75.000 đồng/kg.
Nếu trong tuần tới, các doanh nghiệp chăn nuôi vẫn cố tình để giá lợn ở mức cao, Bộ NN&PTNT và các bộ ngành liên quan sẽ rà soát kiểm tra, căn cứ vào các luật định cũng như quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh để có đủ cơ sở pháp lý buộc xử lí, giảm giá thịt lợn xuống ở mức hợp lý.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia