Giá lúa Đông Xuân tăng từng ngày, dự kiến một năm trúng mùa được giá

2021-02-19 22:41:02

Đầu năm, thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa với giá cao

Những ngày đầu năm mới Tân Sửu này, nông dân tỉnh Hậu Giang rất phấn khởi khi nhiều diện tích lúa Đông Xuân sắp thu hoạch được thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua với giá cao.

Vụ lúa Đông Xuân này, nông dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang gieo sạ được gần 77.100ha, tăng 500ha so với kế hoạch. Hiện toàn tỉnh có khoảng 19.000ha lúa đang trong giai đoạn trổ chín sẽ thu hoạch vào những ngày tới.

Vào thời điểm này, lúa tươi được thương lái vào tận ruộng đặt cọc đối với giống OM 5451 và Đài Thơm 8 có giá từ 6.000 đồng/kg đến 6.200 đồng/kg, giống lúa OM 18 có giá từ 6.000 đồng/kg đến 6.400 đồng/kg, giống lúa Jasmine 85 có giá từ 6.000 đồng/kg đến 6.500 đồng/kg. Riêng các giống lúa ST24 và RVT có giá bán từ 7.000 đồng/kg đến 7.200 đồng/kg. So với cùng kỳ năm ngoái, giá lúa đang cao hơn từ 500 - 1.000 đồng/kg.

Nông dân tỉnh Hậu Giang đang tích cực chăm sóc lúa với niềm tin có một mùa vàng bội thu

Theo ông Trần Chí Hùng - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, nhờ nông dân trong tỉnh có sự chủ động ở các khâu sản xuất nên năng suất lúa vụ Đông xuân năm nay sẽ ở mức cao, ước đạt khoảng 7,6 tấn/ha. Mặt khác, thị trường xuất khẩu lúa gạo của doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đang có nhiều mặt thuận lợi nên giá lúa cũng theo đó mà liên tục tăng cao so với cùng kỳ. Với các yếu tố quan trọng như trên, ngành nông nghiệp tỉnh đánh giá vụ lúa Đông xuân năm nay nông dân Hậu Giang sẽ đạt thắng lợi trên các mặt.

Lúa phát triển xanh tốt, giá lúa cao khiến nông dân Hậu Giang phấn khởi. Những ngày qua, dù vui xuân đón Tết cổ truyền nhưng nông dân nơi đây vẫn thường xuyên thăm đồng, chăm sóc lúa với niềm tin sẽ gặt hái một mùa vàng bội thu trong những ngày tới.

Ông Đồng Văn Sàng ở phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết: "Vụ Đông xuân này tôi làm được 20 công ruộng. Dù là Tết, nhưng bà con chúng tôi ở đây vẫn đi thăm ruộng thường xuyên, xem sâu bệnh, bón phân, xịt thuốc đàng hoàng. Nếu thiếu nước hay mặn xâm nhập thì có kế hoạch chăm sóc lúa. Lúa hiện nay rất tốt"./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Theo vov.vn, 18/02/2021
 


Xem thêm

Chuối Tết khan hiếm, giá cao

Vựa chuối mật mốc Tân Long vào vụ Tết nhưng giá cao do mưa lũ, biên giới Lào đóng cửa khiến chuối không thể về Việt Nam.


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng