Giá sầu riêng vụ nghịch tăng cao, nông dân ăn mừng vì lãi tiền tỷ

2021-04-02 16:25:04

Giá sầu riêng vụ nghịch tại Tiền Giang đang ở mức rất cao, tăng khoảng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái, người nông dân vui mừng vì lãi lớn.

Ảnh minh họa

Những nông dân có vườn sầu riêng thu hoạch vào thời điểm này đang rất phấn khởi vì giá sầu riêng cao và tăng khoảng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Ông Nguyễn Văn Phúc, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy cho biết, ông có khoảng 5.000m2 trồng sầu riêng. Những ngày qua, ông đã thu hoạch được khoảng 7 tấn quả và bán với mức 90.000 đồng/kg, thu về 630 triệu đồng.
Anh Lê Văn Hai, trú tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy cho biết, thương lái đến tận vườn mua sầu riêng loại tốt nhất với giá 92.000 đồng/kg.
Hai xã Cẩm Sơn và Long Tiên là vùng trọng điểm trồng chuyên canh cây sầu riêng của huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Theo ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, với năng suất bình quân 20 tấn/ha và với giá khoảng 90.000 đồng/kg như hiện nay, mỗi hecta nông dân lãi khoảng 1 tỷ đồng sau khi trừ đi các chi phí sản xuất.

Nguyên nhân giá sầu riêng tăng cao như hiện nay là do nguồn cung trên thị trường hạn chế. Phần lớn vườn sầu riêng phía Nam Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy vẫn còn chịu ảnh hưởng của đợt hạn hán, xâm nhập mặn khốc liệt năm 2020, vậy nên nông dân không dám cho cây ra trái vụ nghịch.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia