Giới thiệu hệ thống Cổng Nông dân

2018-09-10 14:46:39

I.  GIỚI THIỆU CHUNG 

    Cổng Nông Dân là hệ thống thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin, tư vấn, hỏi đáp của bà con nông dân; Kênh kết nối người nông dân với các nhà Khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường và với các luật sư khi cần tư vấn về chính sách, pháp luật; Tạo môi trường giao thương nông sản, hàng hóa, chế phẩm sinh học…giữa các tổ chức, cá nhân liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn một cách nhanh chóng hiệu quả với độ tin cậy cao nhất. Cổng Nông Dâncung cấp các dịch vụ qua các hệ thống như sau: 
  1. Hệ thống thông tin Cổng Nông dân bao gồm các cổng thông tin:

Trang http://nongdan.com.vn

 http://inongdan.vn

http://congnongdan.vn, http://congnongdan.com

fb: https://www.facebook.com/congthongtinhotronongdan/


    - Chuyên mục “Nhà nông hỏi - Nhà khoa học trả lời”: hỏi - đáp trực tiếp, được tư vấn, hỗ trợ bởi các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và pháp luật; 
    - Tra cứu các kiến thức, kỹ thuật về chọn giống, chăm sóc, nuôi trồng cây, con, thủy sản, phòng - chữa bệnh cho cây trồng, vật nuôi, chế biến - bảo quản – tiêu thụ sản phẩm, phân bón – thuốc – chế phẩm sinh học, cũng như các luật đất đai, hôn nhân gia đình…; 
    - Cung cấp các thông tin cảnh báo thời tiết, sâu bệnh, dịch hại; 
    - Giới thiệu và chia sẻ các mô hình làm giàu của nông dân tiêu biểu, ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao trong sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp; 
    - Cung cấp thông tin, giao dịch nông sản, giúp kết nối nông dân với các đơn vị thu mua nông sản và các đơn vị bán vật tư, phân bón, chế phẩm sinh học có uy tín; 
    - Cung cấp, cập nhật tin tức mới trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thông mới và các video phổ biến kỹ thuật nông nghiệp; 
    - Kênh giải trí cho bà con nông dân với kho Video Hài, Nhạc, Phim,.. 
  2. Hệ thống tổng đài Cổng Nông Dân 1533 
    - Trực tiếp nghe tư vấn, trao đổi với chuyên gia chuyên ngành sâu trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, môi trường, pháp luật. 
    - Nghe các thông tin, kiến thức thời sự, giá cả thị trường, kỹ thuật chuyên về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, môi trường, học cách làm giàu. 
    - Giải trí với các thể loại: nhạc, hài, truyện,… 

II. ĐỘI NGŨ CỐ VẤN THÔNG TIN CHO CỔNG NÔNG DÂN
Cổng Nông Dân đã nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các chuyên gia cao cấp với vai trò cố vấn chuyên môn. Các giáo sư (GS), phó giáo sư (PGS), tiến sĩ (TS) là các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn; có tầm nhìn chiến lược và bao quát từ các vị trí cao cấp quản lý nhà nước; có bề dày kinh nghiệm trong thực tiễn. Cụ thể: 
  1. GS.TS Đậu Ngọc Hào, Chủ tịch hội Thú y Việt Nam, Nguyên Phó Cục trưởng Cục Thú y Việt Nam 
  2. PGS.TS Nguyễn Huy Điền, PCT Hội Làm vườn Việt Nam, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản - Chuyên gia trong lĩnh vực Thủy sản. 
  3. PGS.TS Tạ Minh Sơn, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp VN - Chuyên gia trong lĩnh vực trồng trọt. 
  4. PGS.TS Lê Văn Năm, Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước - Chuyên gia về chuẩn đoán và phòng chống bệnh gia súc, gia cẩm. 
  5. PGS.TS Đào Trọng Tứ, Viện trưởng Viện Phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước - Chuyên gia về bảo vệ môi trường tài nguyên nước. 
  6. PGS.TS Đặng Tùng Hoa, Trưởng khoa Quản lý nhà nước - Viện đào tạo quản lý - Bộ NN&PTNT - Chuyên gia trong lĩnh vực Lâm nghiệp và Môi trường. 

III. ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA TƯ VẤN 
Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Cổng Nông Dân gồm các chuyên gia đầu ngành, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên sâu, có trình độ truyền tải kiến thức tới cộng đồng và hơn hết có tấm lòng, tâm huyết phục vụ bà con nông dân, trong đó có rất nhiều chuyên gia từ nhiều năm nay tư vấn, giúp đỡ, gắn bó trực tiếp tới người nông nông dân, cụ thể: 
  1. Phụ trách tư vấn Chăn nuôi, Thú y 
    - PGS.TS Lê Văn Năm, Phó Chủ tịch Hiệp hội sản xuất kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam – Phó Ban Khoa học Hiệp hội gia cầm Việt Nam. 
    - PGS.TS Phạm Ngọc Thạch, Giảng viên Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam 
  2. Phụ trách tư vấn Kỹ thuật trồng, Bảo vệ thực vật 
    - TS Nguyễn Thị Nhung, Nguyên trưởng bộ môn thuốc cỏ dại và Môi trường – Viện KHKT Bảo Vệ Thực Vật. 
    - TS Đinh Văn Thành, Nguyên trưởng bộ môn Miễn dịch thực vật – Viện KHKT Bảo Vệ Thực Vật 
    -  PGS.TS Nguyễn Thị Minh, PGĐ Trung tâm ươm tạo công nghệ NN, Giảng viên bộ môn Vi sinh vật – Học viện Nông nghiệp Việt Nam. 
  3. Phụ trách tư vấn Nuôi trồng thủy sản, Môi trường nước 
    - TS Bùi Quang Tề, Viện Thủy Sản Trung ương 1 (Trưởng nhóm chữa bệnh cho cụ Rùa – Hồ Gươm) 
    -  PGS.TS Kim Văn Vạn, Phó trưởng khoa Nuôi trồng Thủy Sản – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam. 
  4. Phụ trách tư vấn Pháp luật:

    - Luật sư: Phạm Thị Bích HảoHội luật gia Thành phố Hà Nội. 

**********

Cổng Nông Dân mong muốn được là người bạn đồng hành, gần gũi và thân thiết của người nông dân trong suốt quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm và là dịch vụ không thể thiếu của các khách hàng quan tâm tới Tam nông (nông dân-nông nghiệp-nông thôn). 
Mọi vấn đề khó khăn bà con Nông dân gặp phải trong quá trình sản xuất, mọi câu hỏi cần được giải đáp liên quan đến các lĩnh vực chuyên sâu: 
    - TRỒNG TRỌT như Cây lương thực, Cây công nghiệp, Cây ăn quả, Cây hoa mầu, Cây thuốc, Hoa-Cây cảnh, Dịch hại, Phân bón-Thổ nhưỡng-Chế phẩm sinh học, Bảo vệ thực vật, Thu hoạch-Bảo quản-Chế biến, Máy nông nghiệp, Tiêu thụ sản phẩm; 
    - CHĂN NUÔI như Giống, Kỹ thuật chăn nuôi (đại gia súc, gia cầm…), Phòng-Chữa bệnh-Chế phẩm sinh học, Chế biến-bảo quản, Tiêu thụ sản phẩm; 
    - THỦY – HẢI SẢN như Giống, Kỹ thuật nuôi trồng, Phòng-Chữa bệnh-Chế phẩm sinh học, Chế biến-bảo quản, Tiêu thụ sản phẩm … 
    - MÔI TRƯỜNG nước, rừng… 
    - Pháp luật như Luật đất đai,
 luật Phòng chống bạo lực gia đình… 

Bà con gửi đến hệ thống CỔNG NÔNG DÂN, sẽ được đội ngũ cán bộ tư vấn có trình độ chuyên môn cao, các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong mạng lưới chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh và chính xác nhất. 

Chúc bà con có vụ mùa nhiều thắng lợi ./.

 

Theo Cty CP CNNN agritech


Xem thêm

Hướng dẫn sử dụng Hỏi - Đáp

Mục HỎI – ĐÁP “Nhà nông hỏi - Nhà khoa học trả lời” giúp bà con trực tiếp được CHUYÊN GIA NÔNG NGHIỆP hàng đầu của Việt Nam tư vấn, giải đáp...