Giữa bão dịch corona: Ăn gì để phòng bệnh?

2020-02-08 16:30:59

Hiện nay, dịch viêm phổi do virus Corona đang diễn biến phức tạp và trở thành "nỗi ám ảnh" của người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới do chưa có thuốc đặc trị. Vì vậy, cách phòng chống virus corona tốt nhất là nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Sau đây là những loại thực phẩm “khắc tinh” của virus corona.
Ớt chuông:
Trong ớt chuông đỏ chứa vitamin C rất dồi dào. Thậm chí, lượng vitamin C có trong ớt chuông đỏ nhiều gấp đôi so với lượng vitamin C có trong các loại quả có múi như cam, quýt, bưởi. Không những vậy, trong ớt chuông còn rất giàu beta carotene. Đây là một dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể giúp chống lại các tác nhân gây hại, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh.
Cam: Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, cam là một trong những loại quả rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Thường xuyên uống nước ép giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch cúm.

Các loại trái cây họ cam, quýt như bưởi, cam, chanh... rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể 

Gừng tươi: Ăn gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Các nhà nghiên cứu tiết lộ rằng gừng cần được ăn hoặc uống tươi để đảm bảo hoạt động chống virus diễn ra tốt nhất. 
Tỏi: Trong tỏi chứa chất allicin có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào, chống nhiễm trùng, chống lại các vi khuẩn và cũng giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Vì vậy, ăn 2 tép tỏi mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh cúm.
Cải bó xôi (rau chân vịt): Cải bó xôi là loại thực phẩm giàu vitamin C và có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene. Đây là những chất có tác dụng giúp tăng khả năng chống viêm cho hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Song song với việc ăn uống các thực phẩm nêu trên mọi người cần phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà Bộ Y tế đã ra khuyến cáo:
-    Sử dụng khẩu trang đúng cách.
-    Tránh tiếp xúc quá gần với người bị ho, sốt.
-    Rửa tay thường xuyên với xà phòng, nước sạch; hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn.
-    Dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho và hắt hơi.
-    Chỉ sử dụng các loại thực phẩm được nấu chín và đảm bảo an toàn thực phẩm.
-    Tránh tiếp xúc quá gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã, dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng