Hỗ trợ con giống và thức ăn chăn nuôi cho đồng bào miền Trung

2020-10-22 15:34:48

Ngày 22/10/2020, Cục Chăn nuôi đã có văn bản số 1024/CN-GVN gửi các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất giống vật nuôi và thức ăn chăn nuôi, về việc hỗ trợ hỗ trợ con giống và thức ăn chăn nuôi cho đồng bào miền Trung.

Gia súc của người dân ở miền Trung bị chết do mưa lũ (Ảnh: Internet)

Trong văn bản ghi rõ, trong những ngày qua bão, lũ đã và đang gây thiệt hại rất lớn về người và của đối với đồng bào miền Trung, đặc biệt là 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế. Trong đó, nhiều gia súc, gia cầm và chuồng trại bị cuốn trôi và hư hỏng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, kinh tế của người dân, đặc biệt là người dân vùng khó khăn.

Để khắc phục thiên tai và phục hồi sản xuất cho người dân các tỉnh Miền Trung vượt qua khó khăn, theo chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, Cục Chăn nuôi đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất giống vật nuôi và thức ăn chăn nuôi cùng chung tay với Bộ NN& PTNT hỗ trợ con giống, tinh, thức ăn chăn nuôi cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Các đơn vị chủ động chuẩn bị con giống, thức ăn chăn nuôi và gửi cam kết số lượng hỗ trợ về Cục Chăn nuôi trước ngày 28/10/2020 để tổng hợp lên kế hoạch thực hiện, địa chỉ: Cục Chăn nuôi – số 16 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội; Email: phonggsn.cn@gmail.com; điện thoại 0983751011.

Con giống và thức ăn chăn nuôi sẽ tiếp nhận tại các địa phương theo từng đợt trên cơ sở các doanh nghiệp, đơn vị đăng ký hỗ trợ, Cục Chăn nuôi thống nhất với với các địa phương về thời gian, địa điểm tiếp nhận./.

Theo nhachannuoi.vn


Xem thêm