Hoang tàn Trung tâm thực hành nuôi trồng thủy sản trị giá 32 tỉ đồng

2019-01-23 17:33:06

Cỏ dại bao phủ

Trung tâm thực hành nuôi trồng thủy sản Trường ĐH Vinh được xây dựng tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) với tổng diện tích dự án 9,26ha cùng tổng mức đầu tư gần 32 tỉ đồng từ nguồn dự án của Bộ NNPTNT. Tuy nhiên sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, hiện Trung tâm này bị bỏ hoang.

Công trình gồm có 13 hạng mục, khởi công cuối năm 2009, đi vào hoạt động từ tháng 9.2013. Đây là cơ sở phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật

Ông Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng hành chính tổng hợp – Trường Đại học Vinh khẳng định:  “Cơ sở vật chất bỏ hoang lâu ngày là sự thật, nguyên nhân được xác định là do sinh viên đến đây chỉ thực tập nuôi trồng thủy sản, nội dung chức năng của người đến làm việc họ không dùng đến nơi, từ phòng làm việc đến thiết bị, họ chỉ xuống lấy thông tin rồi về làm việc ở phòng chức năng tại trường Đại học Vinh nên không dùng đến”.

Cận cảnh trung tâm trị giá hàng chục tỉ đồng bị bỏ hoang:

Công trình gồm có 13 hạng mục, khởi công cuối năm 2009, khai trương tháng 9.2013. Đây là cơ sở phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Hiện tại toàn khu vực cỏ dại mọc um tùm bao quanh tất cả các dãy nhà điều hành, nhà thực hành, khu nhà ở…Không chỉ có vậy, cỏ dại còn len lỏi vào bám víu những thiết bị phía trong các phòng chức năng. Cửa đóng then cài, ổ khóa hoen rỉ lâu ngày không ai đụng tới, cửa kính vỡ…là những gì đang diễn ra tại các dãy nhà này. Do lâu ngày không có người sử dụng nên hầu hết các thiết bị dùng để thực hành, thực nghiệm đều đã hư hỏng nghiêm trọng, bụi đất bao phủ, nhiều đồ dùng còn được viết vẽ bậy… Dấu hiệu của sự xuống cấp, gây lãng phí nguồn đầu tư là không hề nhỏ.

Hàng chục hồ nuôi thủy sản nay chỉ còn lại 3 hồ được đơn vị này cho một doanh nghiệp thuê để nuôi tôm, số còn lại bỏ hoang

Theo laodong.vn. 23/01/2019

 


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia