Khẩn cấp: Dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại ở nhiều địa phương

2022-06-09 22:10:05

Trên địa bàn huyện Đắk Glong và Đắk Song (Đắk Nông) vừa xuất hiện thêm nhiều ổ dịch tả lợn châu Phi, số lượng lợn phải tiêu hủy lên đến hơn 320 tấn.

Cụ thể, tại huyện Đắk Glong, ổ dịch tả lợn châu Phi xuất hiện ở hộ nông dân Phùng Văn Tụy (xã Đắk Som). Ông Tụy cho biết, sau khi phát hiện một số con lợn bỏ ăn, lười vận động, có bọt trắng ở mũi… nghi mắc dịch tả lợn châu Phi, ông đã kịp thời báo với chính quyền địa phương để có hướng xử lý. Ngay sau khi nhận tin báo của ông Tụy, chính quyền xã Đắk Som đã tiến hành sát khuẩn và tiêu hủy toàn bộ 30 con lợn với trọng lượng 907 kg, không để dịch phát sinh ra các hộ xung quanh.

Còn tại huyện Đắk Song, tính đến ngày 31/5, dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại một số hộ chăn nuôi ở các xã Nâm N’Jang và xã Trường Xuân. Tổng khối lượng lợn phải tiêu hủy là trên 320 tấn. Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp, các cơ quan chuyên môn của huyện Đắk Song đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chăn nuôi, giết mổ trên địa bàn nhằm kịp thời phát hiện sớm và xử lý khi phát sinh dịch bệnh.

Cổng Nông Dân 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia