Khoảng 2 tuần nữa, giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục đợt tăng sốc

2022-05-06 16:09:00

Dù chỉ vừa áp dụng khung giá mới từ đầu tháng 5, thế nhưng đã có thông tin thức ăn chăn nuôi sẽ tiếp tục đợt tăng giá mới trong khoảng 2 tuần nữa. 

Từ ngày 1/5, nhiều công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn như MNS Feed, De Heus, C.P Việt Nam, Greenfeed Việt Nam hay CJ Vina Agri… đã đồng loạt thông báo tăng giá bán sản phẩm, với mức tăng từ 300 – 500 đồng/kg. Như vậy, tính từ cuối năm 2020 đến nay, giá thức ăn chăn nuôi đã được điều chỉnh 14 đợt.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nguồn nguyên liệu đầu vào khan hiếm trên phạm vi toàn cầu và chi phí logistics tăng cao, đà tăng giá thức ăn chăn nuôi vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Ông Nguyễn Kim Đoán - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết, hiện nay đã có thông tin khoảng 2 tuần nữa giá thức ăn chăn nuôi sẽ tiếp tục vào đợt tăng mới. “Thông tin chúng tôi được biết dù chưa xác nhận chính xác, trong khoảng 15 ngày nữa sẽ có đợt tăng giá mới” – ông Nguyễn Kim Đoán cho hay. (trích theo báo laodong.vn).

Trong khi giá cám không ngừng tăng cao, giá lợn hơi trên thị trường lại lên xuống thất thường, dao động trong khoảng 54.000 – 57.000 đồng/kg. Tính sơ bộ, mỗi con lợn 1 tạ bán ra, người nuôi đã lỗ 800.000 đồng. Mặc dù thua lỗ nhưng người chăn nuôi lợn vẫn phải “cắn răng” tiếp tục duy trì đàn, bởi nếu bỏ chuồng, khi giá lợn tăng trở lại sẽ không có lợn bán ra.

Không chỉ người chăn nuôi lợn gặp khó, người nuôi gia cầm cũng đang méo mặt. Hiện giá gà lông trắng bán ra chỉ ở mức 36.000 đồng/kg, nhưng phải gánh trên lưng nhiều chi phí, trong đó nặng nhất là giá thức ăn chăn nuôi. 

Cổng Nông Dân
 


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia