Không có chuyện sử dụng hoa giấy bị ung thư ở Bến Tre

2017-12-07 11:27:05

Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, không có chuyện sử dụng hoa giấy bị ung thư...

Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, gần đây do tin đồn thất thiệt là hoa giấy ở huyện Chợ Lách có chứa chất ung thư khiến cho việc tiêu thụ các sản phẩm này gặp rất nhiều khó khăn.

Hoa giấy ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre không có độc hại với con người và môi trường

Hiện nhà vườn huyện Chợ Lách trồng hơn 2 triệu sản phẩm hoa giấy phục vụ Tết. Mỗi năm, vào thời điểm này, nhiều thương lái đến hợp đồng thu mua hoa giấy nhưng hiện đã giảm rõ rệt. Một số thương lái còn đến mua với giá thấp làm ảnh hưởng đến thu nhập của người trồng hoa giấy.

Theo Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm, hợp chất mà nông dân sử dụng thuộc Tria Coltanol có tính chất ngăn cản sự hình thành tầng rơi đối với thực vật, làm cho hoa lâu tàn đã được Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và trường Đại học Cần Thơ nghiên cứu trong một thời gian dài. Chất này cũng được nhà nước cho phép lưu hành ở một số sản phẩm để tăng sức chống chịu ở cây trồng. Trong nghiên cứu thì không có độc hại với con người và môi trường.

Nông dân trồng hoa giấy giải thích  hợp chất sử dụng cho hoa lâu tàn không có độc hại

Ông Phan Văn Kép, nông dân trồng hoa giấy nhiều năm ở xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách cho biết, có thể do một số hộ trồng loại hoa khác cạnh tranh không lành mạnh, tung tin xấu về hoa giấy làm ảnh hưởng chung đến người trồng loại hoa này.

“Gia đình tôi bán hoa từ lâu, đâu có bị gì. Chỉ có người ta trồng nhiều, không có mối bán, bán chậm, bán không được nên lên mạng tung tin nói bậy bạ, chứ không có gì xảy ra. Nếu mà có ảnh hưởng thì gia đình tôi bị trước hết”, ông Văn Kép nói./.

Theo VOV 07/12/2017


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia