Khuyến cáo khi trồng giống sầu riêng Musang King

2019-06-18 16:42:42

Ngành chức năng khuyến cáo nông dân chưa nên trồng giống sầu riêng Musang King nhằm hạn chế những thiệt hại, rủi ro trong việc đầu tư, sản xuất nông nghiệp.

 
Sầu riêng Musang King xuất xứ từ Malaysia, có các đặc tính như: cơm vàng, dẻo, hạt lép, ngọt, hương thơm đậm đà và có giá bán cao khoảng 600.000 đồng/kg. Trong khi người dân đã trồng giống sầu riêng này từ 4 năm trước thì tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông - Lâm nghiệp Tây Nguyên, giống cây này vừa mới được trồng thử nghiệm để nghiên cứu.
Tại tỉnh Đắk Lắk, giống sầu riêng Musang King đang được nhiều người dân tìm và mua cây giống về trồng. Nắm bắt được nhu cầu, các chủ vườn ươm đã nhập chồi về ghép để bán cho nông dân, với giá dao động từ 35 - 55 nghìn đồng/cây. Không chỉ người dân trong tỉnh mà ngoài tỉnh cũng tìm đến những vựa cây giống để mua giống sầu riêng Musang King.
Trên thực tế, Musang King là giống sầu riêng ngon của Malaysia. Tuy nhiên, muốn đưa về Việt Nam trồng thì phải được Cục Trồng trọt cấp phép và phải có thời gian trồng khảo nghiệm để đánh giá về khả năng sinh trưởng và phát triển, thích nghi với thời tiết, chống chịu sâu bệnh, năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất. Ngành chức năng khuyến cáo nông dân chưa nên trồng giống sầu riêng này nhằm hạn chế những thiệt hại, rủi ro trong việc đầu tư, sản xuất nông nghiệp.

Theo vtv.vn, 17/06/2019


Xem thêm