CB-Bệnh sưng phù và nổ mắt ở cá lóc bông

2020-07-10 23:48:12

1. Triệu chứng

Khi nhiễm bệnh này, cá bơi lội không bình thường, da chuyển màu sẫm, mắt mờ đục, sưng và có thể bị mù. Cá bị xuất huyết ở vây, phần bụng, một số chỗ trên thân bị hoại tử, vùng tổn thương có các vòng đen xung quanh.

2. Phòng, trị bệnh giống như bệnh nổ mắt trên cá
- Thực hiện tốt công việc chuẩn bị ao, lồng bè nuôi, đặc biệt là khâu xử lý đáy ao và xử lý nước. Dùng VINA AQUA để xử lý nước với liều 1 lít/ 5.000 m3 nước ao trong 2 ngày liên tục.
- Trước khi thả cá nuôi nên tắm qua nước muối 2 - 3% trong thời gian 5 - 15 phút. Nên thả nuôi với mật độ vừa phải
- Trong quá trình nuôi cần theo dõi thường xuyên các yếu tố môi trường nước, nên được duy trì hàm lượng oxy hoà tan ở mức cao bằng máy quạt nước. Trộn cho ăn liên tục 5g VITAMIN C ANTISTRESS + 3 gVINAPREMIX CÁ trong 1 kg thức ăn, định kỳ từ 7 - 10 ngày/tháng để tăng cường sức đề kháng cho cá khi nhiệt độ thay đổi
- Khi dịch bệnh xảy ra nên cắt giảm một phần hoặc toàn bộ lượng thức ăn cho cá. Giảm mật độ nuôi sẽ giảm bớt căng thẳng và mức độ lây lan bệnh đến cá. Lập tức vớt bỏ số cá chết ra khỏi ao, lồng bè nuôi
- Khử trùng nước bằng VINA AQUA hoặc VINADIN 600 trong 2 ngày liên tục, sau 3 ngày dùng ENZYM BIOSUB để cải tạo môi trường.
- Điều trị ngay bằng kháng sinh VINA ROMET hoặc CATOM liều 5 - 10 gram + VITAMIN C ANTISTRESS liều 5 gram trong 1 kg thức ăn (hoặc 100 g thuốc cho 5 tấn cá nuôi), cho ăn liên tục trong 7 – 10 ngày.
Điều trị bệnh giai đọan sớm hiệu quả điều trị sẽ rất cao.

Theo vinavetco.com.vn

Ý kiến bạn đọc ()
Trần văn tuyên
16/12/2020 01:52

Mua thuốc cá ở đâu vậy

Trả lời


Xem thêm

CB-Bệnh dinh dưỡng ở cá

Chế độ dinh dưỡng thiếu các thành phần protein, glucid, Lipid, Vitamine, khoáng làm cá yếu, sinh trưởng chậm, sức đề kháng kém.
Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia