Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách đề phòng virus Corona theo chuẩn của BYT

2020-02-05 14:06:40

Theo BYT nếu bạn dùng khẩu trang y tế đúng cách, điều này sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt hơi hoặc ho, từ đó sẽ ngăn chặn virus Corona rất hiệu quả.
Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách để đề phòng virus Corona:

– Khẩu trang chỉ nên sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Tuyệt đối không tái sử dụng khẩu trang dùng một lần.
 – Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước, các giọt nước bọt lớn bắn vào sẽ không thấm vào trong. Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang. Không đeo ngược khẩu trang như một số thông tin trên mạng đã đưa ra bởi vì nhà sản xuất khẩu trang đã tính toán rồi nên tốt nhất bạn hãy sử dụng đúng hướng dẫn.
 – Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng và phải chọn khẩu trang đúng với kích thước khuôn mặt của bạn.
 – Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.
 – Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.
 – Hãy rửa tay với xà phòng và nước sạch ngay sau khi vứt bỏ khẩu trang.

Theo webanz.vnCộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia