N-6 mẹo giúp bê con chống lại bệnh cầu trùng

2020-10-09 09:12:50

bệnh cầu trùng là bệnh nghiêm trọng có thể gây thiệt hại kinh tế đáng kể, nên việc quản lý bệnh cầu trùng là cấp thiết để đảm bảo đàn bê con khỏe mạnh.

Làm theo hướng dẫn dưới đây về cách bảo vệ bê (và cừu con) chống lại ký sinh trùng này:Xử lý tất cả các động vật trong một nhóm: Nếu không có tiền sử để làm cơ sở cho kế hoạch điều trị chiến lược, tất cả các động vật trong nhóm nên được điều trị sau khi chẩn đoán dương tính các loài Eimeria gây bệnh trên các mẫu phân thường quy, hoặc ngay sau khi có dấu hiệu lâm sàng của bệnh cầu trùng.

Xem lịch sử trang trại: Điều quan trọng là phải chẩn đoán các loài Eimeria để kiểm tra xem nó có phải là loài có hại hay không cùng với việc xem xét lịch sử trang trại của từng cá thể. Thời gian điều trị phải dựa trên thời điểm nghi ngờ phơi nhiễm và kiến thức về các đợt bùng phát trước đó trong trang trại.
Điều trị kịp thời: Thường phải điều trị chiến lược và cần thiết để ngăn ngừa tổn thất do nhiễm trùng cận lâm sàng. Tốt nhất nên điều trị sau khi nhiễm trùng nhưng trước khi ký sinh trùng bắt đầu làm tổn thương các tế bào ruột và gây ra các dấu hiệu lâm sàng. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ ô nhiễm môi trường, giảm nguy cơ bất kỳ động vật nào trong nhóm bị nhiễm trùng nặng và mắc bệnh lâm sàng.
Đảm bảo vệ sinh tốt: Máng nước nên được làm sạch và đổ nước thường xuyên để tránh bị nhiễm phân và chất độn chuồng phải được giữ sạch sẽ và khô ráo. Thông gió tốt cũng sẽ giúp giảm áp lực nhiễm trùng bằng cách giảm sự tích tụ của hơi ấm và độ ẩm có lợi cho sự tồn tại của tế bào trứng.
Giữ động vật ở các nhóm tuổi tương tự: Động vật già hơn có thể đóng vai trò là nguồn cung cấp noãn cho động vật trẻ hơn. Ngoài ra, cung cấp nhóm đàn con tối ưu sẽ giúp tránh các tác nhân môi trường có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Đảm bảo cung cấp đủ sữa non: Sữa non được lấy ngay sau khi sinh cho phép bê và cừu con hấp thụ toàn bộ kháng thể, giúp chúng được bảo vệ trong những tuần đầu đời. Khi các kháng thể này suy giảm, bê và cừu con trở nên dễ bị nhiễm trùng.
>> Quản lý và giảm tác động của bệnh nhiễm trùng cầu trùng, phụ thuộc vào việc cho phép mức độ phơi nhiễm thấp, để đàn con non có thể phát triển khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, ngăn ngừa mức độ nhiễm trùng sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng hoặc bệnh lâm sàng.

Theo nguoichannuoi.vn


Xem thêm
Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia