N-Bí quyết cho gà đông tảo đẻ trứng nhiều và tỷ lệ nở cao

2022-04-20 16:38:52

Để gà đẻ trứng nhiều, tỷ lệ sống sót cao, người chăn nuôi cần chú ý nhiều yếu tố như giống, điều kiện môi trường,..

- Trong chăn nuôi gà đông tảo sinh sản và việc đà gà mái đông tảo để, đẻ lâu và cho sản lượng trứng với tỷ lệ lệ nở cao và ổn định quyết định hiệu quả chăn nuôi của chúng ta rất nhiều.
- Bạn cần phải chọn được gà mái đẻ tốt, đẻ khỏe. Khi mà bạn đi mua giống gà sinh sản thì nên mua tăng thêm 50 % số con để trong thời gian mà nuôi hậu bị loại bỏ những con không đạt được tiêu chuẩn tốt.
- Theo như kinh nghiệm tôi cho thấy, nên loại bỏ những gà mai hậu bị 2 lần lúc 3 và 5 tháng tuổi nhé, sau đó bạn loại bỏ những con bụng xệ quá béo, chân nhỏ, chân vàng, mắt lếch, đi lại nặng nề và chậm chạp nhé. Đây là những kém chất lượng sẽ cho năng suất kém.
-  Bạn đem chăm sóc gà để đủ tuổi đến trên 6 tháng tuổi thì mới vỗ đẻ và cho uống nước có pha đủ chất điện giải và những ngày năng nóng nhé. Bạn cho uống vitamin ADE thường xuyên và đem trộn thêm vỏ sò và bột xương xay nhỏ vào cám cho gà ăn để giúp cho gà đẻ khỏe và trứng được to vỏ dày và sáng.
- Ngày mà nắng nóng trên 35 độ C bạn cần phải phun mưa cho mái tôn để giúp cho gà để giảm nhiệt nhé. Bạn cũng cần phải bố trí ổ đẻ thấp cách nền chuồng khoảng 40 cm. 
- Còn những ngày rét đậm, rét hại thì nhiệt độ ngoài trời mà thấp hơn 13 độ C thì cần phải quây bạt kín quanh chuồng và thắp bóng điện tròn sưởi ấm cho gà.
1. Phương pháp nâng cao sản lượng trứng:
- Thông thường thì gà đông tảo sẽ thay lông hoàn toàn sau một chu kỳ để trứng là vào khoảng 80 tuần tuổi. Khi mà gà thay lông thì năng suất trứng sẽ giảm đi vì vậy đàn gà mà giữ được bộ lông trong suốt trong quá trình đẻ sẽ góp phần giúp bạn ổn định được năng suất trứng.
Những điều cần lưu ý để kéo dài thời gian cho trứng của gà đẻ:
- Giống: Cần phải chọn giống gà khỏe mạnh và thích nghi tốt với điều kiện nuôi của vùng mình nuôi.
- Quy mô nuôi: Số lượng đàn gà phù hợp với khả năng đầu tư và quản lý của người chăn nuôi là tốt nhất.
- Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn mà gà con và hậu bị: thông thường cứ đến 12 tuần tuổi là gã đã hoàn chỉnh khung xương vì vậy cho nen bạn cho thức ăn có chứa nhiều chất đạm, khoáng những đặc biệt lưu ý không được để gà quá mập hoặc quá gầy.
 - Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn gà đẻ rất quan trọng: khi mà dinh dưỡng đầy đủ và cân đối thì sẽ giúp cho năng suất trứng sẽ được ổn định hơn rất nhiều.
- Việc giữ cho chuồng trại luôn được thông thoáng và được áp dụng đúng quy trình phòng bệnh hợp lý sẽ làm cho gà có được khả năng để trứng cũng như ấp sẽ đạt hiểu quả cao hơn
Việc kéo dài thời gian khai thác trứng của gà đông tảo phải được chuẩn bị ngay từ khi mà gà còn nhỏ đến suốt thời gian gà đẻ trứng. Và năng suất chỉ thể hiện được tốt khi mà gà được nuôi trong điều kiện thích hợp về thức ăn và môi trường, chuồng trại..
- Từ ngày thứ 61 trở đi cho ăn, uống tự do, tăng thời gian chiếu sáng lên 14 - 16 giờ/ngày.
Lưu ý: Phải tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm trước khi thực hiện quy trình thay lông 1 - 2 tuần.
2. Để gà đẻ trứng tốt trong mùa hè:
Trong mùa hè thời tiết oi bức cho nên sức ăn của gà sẽ giảm và gà đẻ trứng sẽ ít đi. Cho nên để gà đẻ trứng nhiều bạn cần phải chăn nuôi cần tạo cho chuồng trại được thoáng mát và sạch sẽ nhất.
Đặc biệt chú ý đến hàm lượng các vi chất có trong thành phần thức ăn đối với gà đẻ trứng. Cần bổ sung thêm 1,5 % protein (đậu nành) và tỷ lệ khoáng 18% có trong khẩu phần thức ăn ngũ cốc (ngô) không được quá 50 đến 55 % nhé và đặc biệt cần phải đảm bảo được cân bằng amino axit. Bạn cần phải bổ sung bã đậu, khô lạc và các loại bánh bã gạo trong thức ăn để cho gà đẻ khoảng 20 đến 25 %  nhé và nhớ lưu ý các loại thức ăn có chứa protein (giảm bột cá) và phải tăng hàm lượng thức ăn thực vật để gà được ăn ngon miệng hơn nhé. Ngoài ra bạn cũng cần phải bổ  sung thêm 0.1 đến 0.4 % vitamin C và 0.2 đến 0,3 chloride vào trong khẩu phần ăn của gà để giải nhiệt và cho thêm 0.04 % chất kẽm kháng sinh vào bên trong thức ăn hàng ngày của gà để chuyển hóa thành thức ăn và đem cho thêm 0,1 % axit fumaric vào thức ăn hoặc nước uống của gà sẽ có tác dụng giải nóng, giảm căng thẳng, gia tăng sức ăn và tỉ lệ đẻ trứng của gà.

Theo nguoichannuoi.vn


Xem thêmN-Phòng bệnh cho gà con mới nở

Gà con trong giai đoạn mới nở là lúc chúng yếu nhất. Hệ tiêu hóa và hô hấp chưa hoàn thiện, cùng với sức đề kháng kém dẫn đến việc dễ mắc bệnh.


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia