N-Dòng thức ăn cho vịt siêu thịt nuôi bán công nghiệp

2021-12-15 17:06:24

ADM vừa giới thiệu dòng thức ăn dành cho vịt siêu thịt nuôi bán công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được cân nặng, chất lượng thịt khi xuất chuồng.

 

Mô hình Chăn nuôi an toàn sinh học – xu hướng chung trong ngành chăn nuôi vịt
Những năm gần đây, việc nuôi vịt chạy đồng ở Việt Nam gặp nhiều khó khăn do diện tích chăn thả bị thu hẹp, ảnh hưởng xấu từ các đợt dịch cúm gia cầm... Nhằm hỗ trợ nông nhân cải thiện hiệu suất chăn nuôi ngành vịt cũng như giảm thiểu các rủi ro về dịch bệnh, ngành nông nghiệp đã triển khai một số mô hình chăn nuôi vịt theo hướng an toàn sinh học. Được biết, mô hình này cũng là xu hướng chung trong ngành chăn nuôi vịt trên thế giới hiện nay.
Mô hình Chăn nuôi an toàn sinh học là hình thức nuôi nhốt kết hợp với chăn thả, hay còn gọi là “nuôi bán công nghiệp”. Mô hình chăn nuôi này có thể được triển khai theo nhiều phương thức kết hợp khác nhau, như: đầu tư về chuồng trại và kết hợp thả vịt ra đồng, xuống kênh; hoặc nuôi nhốt kết hợp thả vịt xuống ao thả cá…
Việc chăn nuôi vịt bán công nghiệp vừa giúp vịt có nguồn thức ăn tươi như lúa, ốc, hến, côn trùng,… từ tự nhiên; vừa được bổ sung ăn thức ăn công nghiệp nhằm đảm bảo quá trình phát triển của đàn vịt. Có thể thấy, việc chăn nuôi vịt bán công nghiệp sẽ giúp nông dân giảm đáng kể chi phí thức ăn, chuồng trại, cung cấp nước uống cho vịt nhưng vẫn đảm bảo được an toàn sinh học. Do đó, hình thức chăn nuôi này đang được nhiều hộ nuôi vịt chạy đồng, hộ nuôi có quy mô nhỏ, vốn đầu tư thấp và có điều kiện thả nuôi áp dụng.
D 701 và D 702 - dòng thức ăn công nghiệp được nghiên cứu riêng cho mô hình chăn nuôi an toàn sinh học
Khi áp dụng mô hình an toàn sinh học, việc lựa chọn sản phẩm thức ăn công nghiệp phù hợp đóng vai trò không nhỏ trong việc tăng sức đề kháng cho đàn vịt, giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh cũng như đảm bảo quá trình tăng trọng cần thiết. Trong đó, dòng thức ăn chuyên biệt cho Vịt siêu thịt gồm hai sản phẩm là D 701 và D 702, phù hợp với hai giai đoạn sinh trưởng của vịt là từ 1 đến 21 ngày tuổi và từ 22 ngày tuổi đến lúc xuất chuồng, đang được tin dùng nhất hiện nay.
Được biết, D 701 và D 702 là dòng thức ăn cho Vịt siêu thịt hướng tới ba mục tiêu quan trọng trong chăn nuôi vịt siêu thịt là tăng cường sức đề kháng; tăng trọng nhanh; đẹp mã, thịt ngon. Dòng sản phẩm này được nghiên cứu và phát triển bởi Tập đoàn ADM, là Tập đoàn dinh dưỡng cho người và vật nuôi, đồng thời là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới.

Sản phẩm D 701 là thức ăn hỗn hợp dạng viên, phù hợp với chăn nuôi vịt con từ 1 đến 21 ngày tuổi, nhằm giúp cho vịt con khỏe mạnh, có sự tăng trưởng tốt nhất. Đây là giai đoạn rất quan trọng, vì nếu nuôi tốt, vịt con sẽ khoẻ mạnh, mau lớn, sau úm sẽ chạy đồng giỏi, tỷ lệ hao hụt thấp. Để đạt được các yêu cầu trên, cần sử dụng thức ăn hỗn hợp đầy đủ dinh dưỡng trong những tuần đầu.

Sản phẩm D 702 cũng là thức ăn hỗn hợp dạng viên, dành cho vịt giai đoạn từ 22 ngày tuổi đến khi xuất chuồng. Trong giai đoạn này, sử dụng thức ăn công nghiệp kết hợp chăn thả sẽ giúp đảm bảo chất lượng của vịt khi xuất chuồng, cùng nhiều lợi ích kinh tế khác như vịt đẹp mã, cho tỷ lệ nạc cao, thịt thơm ngon.

Cả 2 sản phẩm D 701 và D 702 đều có hàm lượng dinh dưỡng cao và cân đối, giúp vịt hấp thu triệt để, qua đó có tốc độ tăng trọng tối đa. Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn có thể áp dụng cho việc chăn nuôi ngan với các lợi ích tương tự.
Có thể thấy, với các ưu điểm vượt trội về thành phần dinh dưỡng, chi phí giá thành, hiệu quả chăn nuôi,… đã giúp D 701 và D 702 trở thành dòng thức ăn phù hợp nhất cho nhu cầu chăn nuôi Vịt siêu thịt tại các trang tại vừa và nhỏ.

Với các trang trại quy mô lớn, đến thời điểm xuất chuồng mà giá vịt trên thị trường chưa tốt, sản phẩm D 702 có thể giúp chủ trang trại duy trì đàn với chi phí thấp để chờ đến lúc được giá tốt hơn. Người nuôi có thể sử dụng sản phẩm D 702 trong khoảng một tuần nuôi để chờ giá, sẽ đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn duy trì cân nặng và thịt đẹp đúng lứa khi xuất chuồng.

Nhằm giúp nông dân đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi vịt siêu thịt, ngoài việc cung cấp các dòng thức ăn phù hợp, ADM Việt Nam còn thường xuyên tư vấn kỹ thuật chăn nuôi.

Theo feedin.me

Ý kiến bạn đọc ()
Thanh đạt
03/05/2022 16:25

Giá bột vịt D 701 và 702

Trả lời


Xem thêm
CB-Phòng bệnh Reovirus trên gia cầm

Bệnh do Reovirus gây ra đang trở thành mối đe dọa nguy hiểm cho ngành chăn nuôi với mức độ nghiêm trọng và đối tượng cảm nhiễm đa dạng.
N-Kinh nghiệm nuôi vịt đẻ

Dù nuôi vịt đẻ theo hình thức nuôi nhốt, hay chăn thả, cũng cần chuẩn bị chuồng nuôi vịt chắc chắn và cao ráo, bên trong chuồng ấm áp và thoáng.
N-Nuôi vịt sinh sản trên cạn

Ông Ngô Thế Tranh được biết đến là nông dân đầu tiên của tỉnh Hưng Yên áp dụng mô hình nuôi vịt sinh sản trên cạn cho doanh thu hàng chục tỷ đồng.Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia