N-Lịch vaccine cho heo nái dạ

2019-10-10 11:17:40

Lịch vaccine cho heo nái dạ (heo nái đẻ từ lứa 2 trở đi) với mục đích kiểm soát các bệnh nguy hiểm thường gặp trên heo nái đồng thời cung cấp kháng thể (kháng thể mẹ truyền) cho đàn heo con.

Với ý nghĩa quan trọng đó việc tiêm vaccine định kỳ cho heo mẹ là điều gần như bắt buộc đối với các trang trại nuôi nái (trại sản xuất heo giống) nhằm mục đích đưa ra thị trường đàn heo con có sức khỏe tốt và có khả năng phòng bệnh cao.

Tuy nhiên việc nên hay không nên sử dụng vaccine cho heo nái dạ và nếu sử dụng thì nên làm những loại nào để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Sau đây là một lịch vaccine cho heo nái dạ để các trại chăn nuôi tham khảo. Tuy nhiên tùy mỗi vùng, mỗi trại sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện chăn nuôi của trại và dịch tễ từng vùng.

Theo vietdvm.com


Xem thêm

CB-Bệnh cầu trùng trên heo

Cầu trùng là một bệnh phổ biến trên gia súc, gia cầm, đặc biệt bệnh xảy ra trên heo con gây thiệt hại kinh tế khá nghiêm trọng.


CB-Điều trị táo bón ở heo

Táo bón ở heo là bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở mọi lứa tuổi heo. Bệnh gây rối loạn tiêu hóa, giảm sức đề kháng...Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng