N-Lịch vaccine cho heo nái dạ

2019-10-10 11:17:40

Lịch vaccine cho heo nái dạ (heo nái đẻ từ lứa 2 trở đi) với mục đích kiểm soát các bệnh nguy hiểm thường gặp trên heo nái đồng thời cung cấp kháng thể (kháng thể mẹ truyền) cho đàn heo con.

Với ý nghĩa quan trọng đó việc tiêm vaccine định kỳ cho heo mẹ là điều gần như bắt buộc đối với các trang trại nuôi nái (trại sản xuất heo giống) nhằm mục đích đưa ra thị trường đàn heo con có sức khỏe tốt và có khả năng phòng bệnh cao.

Tuy nhiên việc nên hay không nên sử dụng vaccine cho heo nái dạ và nếu sử dụng thì nên làm những loại nào để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Sau đây là một lịch vaccine cho heo nái dạ để các trại chăn nuôi tham khảo. Tuy nhiên tùy mỗi vùng, mỗi trại sẽ có những điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện chăn nuôi của trại và dịch tễ từng vùng.

Theo vietdvm.com


Xem thêm

N-Kỹ thuật chăm sóc lợn đẻ

Khi lợn mẹ đến ngày đẻ và thấy biểu hiện cạo ổ, vú có sữa, có dịch đẻ. Ta cần chuẩn bị dụng cụ sau : một xô nước sát trùng đã pha, một bàn chải,...


CB-Hội chứng MMA trên heo nái

MMA (Mastitis - metritis - agalactia) là tên gọi chung của các triệu chứng bệnh thường xảy ra trên heo nái bao gồm viêm vú, viêm tử cung, mất sữa.CB-Bệnh Glasser nguy hiểm trên heo

Bệnh Glasser là bệnh gây viêm não - màng não, viêm phổi - màng phổi, viêm đa thanh mạc và viêm đa khớp trên do vi khuẩn Haemophilus parasuis gây ra


CB-Bệnh phù thũng ở heo con

Bệnh phù thũng ở heo con là bệnh nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn Escherichia coli (E.Coli) chủng độc lực cao (K88, K99, O138, O111) gây ra.