N-Nhiều biện pháp ngăn dịch viêm da nổi cục trên bò

2021-07-30 11:14:20

UBND TP.Long Khánh trả lời thắc mắc của một số hộ dân xã Bảo Quang (TP.Long Khánh) về biện pháp ngăn bệnh viêm da nổi cục trên bò tại địa phương như sau:

Đàn bò nuôi thả của một hộ dân ở Đồng Nai. Ảnh minh họa: H.Lộc

Vừa qua, UBND TP.Long Khánh đã có quyết định công bố dịch bệnh viêm da nổi cục trên bò tại xã Bảo Quang, địa bàn xác định là vùng dịch từ ngày 14-7; P.Bảo Vinh và xã Bình Lộc là vùng bị dịch uy hiếp; P.Suối Tre, P.Xuân Trung, P.Xuân Thanh và xã Bàu Trâm là vùng đệm.

Theo đó, UBND xã Bảo Quang cần thực hiện các biện pháp bao vây các ổ dịch. Trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan ra diện rộng thì UBND xã cần nhanh chóng lập các chốt kiểm dịch, hạn chế người ra vào vùng có dịch, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, cấm giết mổ, vận chuyển bò trong vùng dịch ra ngoài; liên tục vệ sinh, sát trùng… trong 21 ngày tại hộ chăn nuôi có bò nhiễm bệnh và các vùng có nguy cơ phát dịch bệnh cao và xung quanh hộ chăn nuôi đó.

Ngoài ra, các địa phương còn lại của thành phố phải khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng cộng đồng, những nơi có nguy cơ phát dịch bệnh cao (khu vực chăn nuôi, cơ sở giết mổ…); tổ chức tiêm vaccine, không để dịch bệnh lây nhiễm. Đặc biệt, người chăn nuôi phải chấp hành việc tiêm vaccine phòng bệnh cho bò, vệ sinh khử trùng, tiêu độc khu vực, môi trường và dụng cụ cho chăn nuôi, chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

Theo baodongnai.com.vn


Xem thêm
Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia