N-Những mô hình chăn nuôi mang lại lợi nhuận năm 2021-2022

2021-02-27 23:52:06

Chăn nuôi là một trong những ngành nghề truyền thống lâu đời của nước ta. Ngày càng có nhiều người giàu lên nhờ chăn nuôi. Tuy nhiên chăn nuôi cũng cần phải có chọn lọc. Không phải chăn nuôi con gì cũng có lãi. Vậy, nuôi con gì mang lại lợi nhuận kinh tế cao năm 2021-2022? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bà con một số mô hình chăn nuôi lãi cao ít vốn thu nhanh.

1. Nuôi chim trĩ
Hiện nay, giá thịt chim trĩ trên thị trường dao động từ 250.000 – 350.0000 đồng/kg. Ngoài ra, lông chim trĩ còn có thể tạo thành những sản phẩm trang trí cao cấp.

Chim trĩ ngoài bán thịt và lông, bà con có thể nuôi chim trĩ để bán trứng. Trứng chim trĩ có giá dao động từ 45.000 – 50.000 đồng/quả. Có thể thấy, nuôi chim trĩ không quá khó, thức ăn cũng đơn giản nhưng thu lời khá cao.

2. Nuôi chim bồ câu
Mô hình nuôi chim bồ câu có những ưu điểm sau: giá thành sản xuất thấp hơn so với các loại gia cầm khác, kỹ thuật nuôi khá đơn giản, đầu ra ổn định, hiệu quả nhanh, hiệu quả kinh tế cao. Đây là mô hình chăn nuôi có tiềm năng phát triển tốt. Mô hình nuôi chim bồ câu có lợi nhuận cao hơn nhiều so với nuôi lợn và nuôi gà đẻ trứng.

Hiện nay, chim bồ câu được người tiêu dùng ưa chuộng nên giá bán khá cao. Cụ thể, chim bồ câu bán thịt (khoảng 1 tháng tuổi) có giá dao động từ 60.000 – 75.000/con; chim bồ câu giống 2- 3 tháng tuổi có giá dao động từ 200.000 – 250.000/cặp; chim bồ câu giống trên 6 tháng tuổi có giá dao động từ 400,000 – 500,000/cặp. 

3. Nuôi lợn sữa
Hiện nay, giá một con lợn sữa khoảng 2 – 3 triệu đồng/con.  Một con lợn nái mỗi năm có thể đẻ từ 15 - 18 con lợn sữa con. Trừ đi các chi phí thức ăn, chăm sóc, lợi nhuận mỗi năm thu về cũng không hề nhỏ. Có thể thấy đây là mô hình chăn nuôi lãi cao, vốn ít, thu hồi vốn nhanh. Nhất là trong thời điểm giá thịt lợn đang cao hơn nhiều so với những năm trước như hiện nay.

4. Nuôi thỏ

Hiện nay, thịt thỏ được nhiều người yêu thích, nhất là thị trường miền nam. Giá thịt thỏ dao động từ 130.000 - 150.000 đồng/kg. Mặc dù sản lượng thỏ thương phẩm thời gian gần đây tăng, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường trong nước.

Ngoài ra, mô hình chăn nuôi thỏ yêu cầu chi phí không quá cao, nhưng lợi nhuận lại cao, thu hồi vốn lại nhanh. Đây sẽ là một mô hình chăn nuôi hợp lý cho những ai đang tìm kiếm mô hình chăn nuôi lãi cao, ít vốn, thu hồi nhanh.

5. Nuôi Lừa
Trong điều kiện cuộc sống ngày càng cao như hiện nay, nhu cầu về các sản phẩm keo da lừa và thịt lừa ngày càng cao. Sản lượng thịt cừu không đủ áp ứng nhu cầu người tiêu dùng, dẫn đến giá thịt lừa luôn tăng cao mà không có dấu hiệu sụt giảm.

Nuôi lừa khá đơn giản,thức ăn chủ yếu là các loại thức ăn khô như cỏ, rơm dạ. Vậy nên chi phí nuôi là rất thấp. Mặc dù chi phí nuôi thấp nhưng hiệu quả kinh tế mà nó mang lại lại rất cao. Vậy nên nuôi lừa cũng là một mô hình chăn nuôi lợi nhuận cao đang được nhiều bà con nông dân áp dụng.

6. Nuôi cá Koi
Cá Koi là một trong những loại cá cảnh quý được nhiều người yêu thích hiện nay. Giá bán cá Koi làm cảnh ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, đây không phải là một trong những sản phẩm thiết yếu, nên đầu ra vẫn còn hạn chế. Mô hình này thích hợp với những hộ nuôi nhỏ lẻ vùng nông thôn.

Cổng Nông Dân


Xem thêm
Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia