NT-Những loại thủy sản dễ nuôi phù hợp với người mới bắt đầu

2020-06-02 17:05:08

5 loại thuỷ sản dễ nuôi

Thuỷ sản dễ nuôi: Khi bắt đầu nuôi cá không ít người phân vân nên lựa chọn loại giống nào phù hợp với điều kiện kinh tế và kinh nghiệm của bản thân. Những loại cá dưới đây phù hợp với người mới bắt tay vào ngư nghiệp vì tính dễ nuôi và lợi ích kinh tế.

1. Cá kèo

Trong tự nhiên cá kèo thường sinh sống ở các vùng nước lợ như bãi triều, cửa sông. Cá phân bố ở Việt Nam, India, Bangladesh, Campuchia, Taiwan, Indonesia, Malaysia, Japan, Singapore, Tahiti, Thailand, China.
Cá thuộc loại ruột ngắn, ăn tạp. Thức ăn tự nhiên của cá kèo là nhuyến thể như tôm nhỏ, giun, tảo, phiêu sinh vật…

2. Cá rô đồng

– Cá rô đồng là loại thịt béo, thơm, dai, ngon, có giá trị cao, tiêu thụ khá mạnh cả ở nông thôn, thành phố. Cá rô đồng lớn nhất phát hiện 300g/con, cỡ ca tiêu thụ rộng rãi 7-15 con/kg.
Cá rô đồng sống ở nước ngọt, chúng thường sinh sống được ở các loại hình mặt nước: ruộng lúa, ao mương, lung bào, đìa, sông rạch… Trên thế giới cá rô đồng phân bố ở Nam Trung Quốc, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến Điện, Ấn Độ, Philippines, Châu Phi và các quần đảo giữa Ấn Độ và Chấu Úc.

3. Cá điêu hồng

Cá rô phi hồng (cá điêu hồng) có thể sống được ở nước ngọt, nước lợ và nước mặn (chịu được độ mặn dưới 28‰). Cá nuôi ở nhiệt độ bình thường 20-30oC, dưới 15-18oC cá không ăn và có hiện tượng chết, pH 5-8,5.

4. Cá lóc

Cá lóc là loài cá sống phổ biến ở đồng ruộng, kênh, rạch, ao, hồ, đầm, tốc độ sinh trưởng nhanh, thích nghi với mọi môi trường nước (đục, tù, nóng) có thể chịu đựng được ở nhiệt độ 39 – 40 độ C. Ở Miền Nam, cá lóc bông được nuôi trong lồng (bè).

5. Cá trắm

Chúng ta có thể sử dụng ao có sẵn hoặc ao mới đào để nuôi Trắm đen. Diện tích và hình dạng ao tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình, có thể từ vài trăm m2 đến vài mẫu, nhưng tốt nhất chọn ao hình chữ nhật, có diện tích từ 1000-3000m2, độ sâu nước từ 2–2,5m. Những ao này sẽ thuận lợi cho chăm sóc và thu hoạch cá.

Theo nongnghiep.farmvina.com

Ý kiến bạn đọc ()
Hoàng thanh đình
05/03/2021 05:13

Tôi muons nuôi cá chuối hoa trong bể bạt có được không. Kỹ thuật , con giống, đầu ra. Tôi síng Tại lạng sơn. Xin cảm ơn chuyển gia.

Trả lời


Xem thêm
Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng