NT-Thức ăn cho ếch Thái Lan

2019-08-02 16:05:49

Dễ nuôi, lợi nhuận cao nên ếch Thái Lan đang là đối tượng nuôi được nhiều bà con lựa chọn. Cần tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng của ếch để cung cấp thức ăn phù hợp. 

Trong thực tế, các mô hình nuôi ếch Thái Lan thâm canh hay bán thâm canh hiện nay, ếch đều được tập cho ăn thức ăn công nghiệp. Nhu cầu dinh dưỡng của ếch khá cao vì thế cần chọn những loại thức ăn có độ đạm cao 26 - 40% để cho ếch ăn.

Nuôi ếch thâm canh sử dụng thức ăn công nghiệp cho hiệu quả cao - Ảnh: Thanh Ngân

Ếch Thái Lan sử dụng được thức ăn viên nổi ngay từ ếch con (1 tháng tuổi). Thức ăn viên nổi có kích cỡ và hàm lượng protein thay đổi theo kích cỡ hay tuổi của ếch nuôi.

Lượng thức ăn sử dụng

Lượng thức ăn điều chỉnh hàng ngày tùy theo sức ăn của ếch. Có thể cho ăn theo bảng.

Số lần cho ăn

Ếch có trọng lượng 3 - 100gr cho ăn 3 - 4 lần/ngày, chiều tối và ban đêm cho ăn nhiều hơn.

Ếch có trọng lượng trên 100gr cho ăn 2 - 3 lần/ngày.

Chú ý: Định kỳ bổ sung Vitamin C và men tiêu hóa giúp ếch tăng cường sức đề kháng và tiêu hóa tốt. Có thể sử dụng sản phẩm C Quick của Công ty TNHH Tiệp Phát có thành phần Vitamin C, sử dụng với tỷ lệ 3 - 5g/1kg thức ăn, nhào trộn với nhau, sau đó để nơi râm mát khoảng 10 phút rồi cho ếch ăn, cho ăn liên tục trong suốt vụ nuôi.

Hệ số thức ăn đối với thức ăn viên nổi cho ếch (bảng).

Theo thuysanvietnam.com.vn


Xem thêm
NT-Kỹ thuật nuôi ếch sinh sản

Con giống là yếu tố cực kỳ quan trọng cho việc gầy đàn sau này của hộ, do đó phải thật thận trọng trong việc lựa chọn cặp ếch giống bố mẹ.

Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng