Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Nông dân làm giàu

Nuôi tôm trên ruộng muối

Email In PDF.
Những năm qua, diêm dân ở phường Ninh Hải (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) không chỉ độc canh làm muối mà còn luân canh nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng trên ruộng muối khi vụ muối kết thúc...
Đọc thêm...
 

Người "sấm không sợ chết"

Email In PDF.
29 tuổi, anh Hải vỡ nợ, dời quê vào thầu 6 ha đất sỏi ruồi ngoài đồi Lại Thượng (Thạch Thất, Hà Nội) làm trang trại. Dân làng được dịp kháo nhau: "Đúng là cái thằng sấm không sợ chết".
Đọc thêm...
 

Liên kết sản xuất để cùng hưởng lợi

Email In PDF.
Hiện nay, trên địa bàn Nghệ An đã có những mô hình liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, giữa người nông dân với nhau. Kết quả đã tạo ra được chuỗi sản xuất thống nhất, gắn trách nhiệm người dân với sản phẩm. Vì vậy, chất lượng sản phẩm được đảm bảo, khách hàng yên tâm sử dụng nên đầu ra được ổn định, lợi nhuận của nông dân được nâng lên. Tuy nhiên, việc nhân rộng các mô hình này vẫn gặp không ít khó khăn.
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 26 Tháng 9 2014 21:40 ) Đọc thêm...
 

Tuyên Quang: Liên kết trồng ngô ngọt

Email In PDF.
Ngô ngọt có TGST 70 - 75 ngày, ngắn hơn 15 - 30 ngày so với các giống khác, là điều kiện thuận lợi để tăng vụ SX.
Đọc thêm...
 

Kinh nghiệm thâm canh tỏi tây

Email In PDF.
Trồng cây vào buổi chiều mát và trồng theo khoảng cách (8-10 cm x 8-10 cm/cây). Sau khi trồng cần phủ trấu hoặc rơm chặt ngắn để hạn chế cỏ dại và chống nóng...
Đọc thêm...
 

Trồng hoè xen đinh lăng thu nhập khá

Email In PDF.
Với diện tích 1 sào Bắc bộ (360 m2) có thể trồng được 45 cây hoè xen 1.600 gốc đinh lăng. Trừ chi phí giống, thuốc trừ sâu, nhân công thu hoạch, nông dân thu lãi 15 - 20 triệu đồng/sào/năm.
Đọc thêm...
 

Cuốn rơm - dịch vụ mới cho nghề trồng lúa

Email In PDF.

Đầu tư máy cuốn rơm để làm thuê là một dịch vụ mới cho nghề trồng lúa và giải quyết được những trở ngại khi máy gặt đập liên hợp (GĐLH) vãi trên đồng.

Đọc thêm...
 

"Nặn đất thành vàng”, kỹ sư phần mềm làm chủ trại chanh tiền tỷ

Email In PDF.
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng đỏ kỹ sư phần mềm, anh trở thành niềm tự hào của cả gia đình và bà con bản Soi. Đang có cơ hội thăng tiến, anh lại bỏ tất cả để về quê chinh phục những quả đồi đá sỏi...
Đọc thêm...
 

Liên kết trồng chuối

Email In PDF.
Hàng trăm hộ nông dân ở huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) đã tự nguyện liên kết với nhau mở rộng diện tích trồng chuối để hình thành vùng SX tập trung.
Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 334

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video