Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Chăn nuôi heo trên nền đệm lót sinh học

Email In PDF.
Lâu nay, chúng ta thường nghe thuật ngữ "trái cây sạch", "rau sạch"... nhưng gần đây ở Thành Phố Hồ Chí Minh ta đã và đang xuất hiện thêm mô hình "chăn nuôi heo sạch" còn gọi là chăn nuôi 4 không trên nền đệm lót sinh học. Đây là mô hình ứng dụng công nghệ đơn giản, dễ thực hiện, đặc biệt có "4 không"; không mùi hôi, không khí độc, không cần dọn chất thải và không phải tắm cho heo trong suốt quá trình nuôi. Cải thiện môi trường sống tốt không ô nhiễm, tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở nơi dân cư đông đúc.
Đọc thêm...
 

Làm giàu với hoa cẩm chướng

Email In PDF.
Nông dân Nguyễn Văn Trung (41 tuổi, tổ Đa Phước 2, P.11, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng thành công công nghệ, kỹ thuật cao để trồng hoa cẩm chướng.
Đọc thêm...
 

Lãi trăm triệu nhờ cá chình

Email In PDF.
Ông Nguyễn Thanh Hùng là một trong những nông dân làm kinh tế giỏi của ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Nhiều năm nay, ông thực hiện mô hình nuôi cá chình thương phẩm với diện tích mặt nước 1,6 ha chia thành 6 ao nuôi mang lai hiệu quả cao, mỗi năm lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.
Đọc thêm...
 

Nên nhân rộng mô hình trồng hoa chống sâu rầy

Email In PDF.
Hiện nay, một trong những cách để giảm lượng thuốc trừ sâu ở các vùng trồng lúa là trồng hoa trên các bờ ruộng. Đây là một trong những biện pháp trồng lúa "sạch" cần được nghiên cứu, ứng dụng và nhân rộng ở nhiều địa phương khác, trên nhiều loại cây trồng khác.
Đọc thêm...
 

Giàu lên nhờ đặc sản cá thát lát, khô sặc rằn

Email In PDF.
Với bản chất cần cù, ham học hỏi, chịu khó tìm tòi áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, anh Võ Đình Chiến (SN 1975, ngụ ấp Bình Hiếu, xã Long Bình, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đã thành công và vươn lên làm giàu bằng chính đặc sản quê nhà.
Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 514

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video