Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Nông dân làm giàu

Tăng cường liên kết “4 nhà”

Email In PDF.
Tham gia cánh đồng lớn, nông dân được hướng dẫn canh tác, được đầu tư cơ sở hạ tầng, trạm bơm điện nên năng suất lúa và lợi nhuận tăng đáng kể.
Đọc thêm...
 

Nông dân chế tạo máy băm cỏ voi

Email In PDF.
Bằng sự tò mò, ham học hỏi, nông dân Lê Văn Lâm (ấp Phú Cường, xã An Nông, Tịnh Biên, An Giang) đã chế tạo thành công chiếc máy băm cỏ voi giúp tiết kiệm 50% lượng cỏ chăn nuôi bò.
Đọc thêm...
 

Nghề ấp trứng cho động vật nhiều chân

Email In PDF.
Những động vật mà ngàn đời nay người ta chỉ quen với việc khai thác, đánh bắt trong tự nhiên thì giờ đây đã có những nhà khoa học nghĩ ra cách kích thích cho chúng sinh sản được...
Đọc thêm...
 

Thu nhập ổn định từ cây lác.

Email In PDF.
Hiện nay, nghề trồng lác đang phát triển khá mạnh và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân ở các xã Quới Thiện, Trung Thành Đông, Thanh Bình (huyện Vũng Liêm). Thu nhập ổn định từ cây lác.
Đọc thêm...
 

Hiệu quả mô hình bón phân cân đối trên cây táo

Email In PDF.
Từ tháng 3 đến tháng 11 năm nay, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ thực hiện mô hình trình diễn phân bón Phú Mỹ hiệu quả trên cây táo. Mục tiêu của mô hình nhằm giúp bà con nông dân sử dụng phân bón hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng năng suất cây trồng.
Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 09 Tháng 12 2014 19:21 ) Đọc thêm...
 

Người nông dân giàu tiền, giàu nghĩa

Email In PDF.
Người nông dân ấy gây dựng cơ đồ của mình từ hai bàn tay trắng. Khi có tiền tỷ trong tay, ông đã không quên những người dân nghèo xung quanh mà quay lại giúp họ thoát nghèo bằng việc cho họ con giống và hỗ trợ kỹ thuật...
Đọc thêm...
 

Nhen nhóm một hướng đi ....

Email In PDF.
Dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng mô hình chăn nuôi liên kết theo chuỗi giá trị gia tăng đã nhen nhóm lên một hướng đi mới cho toàn ngành trong quá trình hội nhập quốc tế mỗi lúc một sâu...
Đọc thêm...
 

Hốt bạc với nghề nuôi trứng nước làm thức ăn cho cá

Email In PDF.
Nhờ nhạy bén với thời cuộc, nắm bắt nhanh nhu cầu của thị trường nhiều nhà nông ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã ăn nên làm ra với nghề nuôi bo bo (một loại vi sinh vật sống trong nước), dân gian còn gọi là trứng nước.
Đọc thêm...
 

Chăm sóc cây màu đến cuối vụ.

Email In PDF.

Cây màu vụ đông hầu hết là các cây trồng lấy củ, quả. Vì vậy, giai đoạn giữa đến cuối vụ sẽ tạo năng suất thực.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 337

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video