Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Kỹ sư chân đất trồng “cây nhà giàu”

Email In PDF.

Với kỹ thuật, bí quyết trồng, chăm sóc riêng, anh Phan Văn Chung, ngụ ấp Phạm Thị Mến, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) thu lợi nhuận tiền tỷ từ việc trồng cam sành.

Đọc thêm...
 

Trồng dâu xen xoài cho thu nhập khá

Email In PDF.

Với diện tích hơn 4.000m2 vườn tạp, ông Phan Văn Kiến, khu dân cư Bình Thường, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (Cần Thơ) đã cải tạo trồng dâu xen xoài và cho thu nhập khá.

Đọc thêm...
 

Tỷ phú chân đất làm giàu từ cây lúa, con cá...

Email In PDF.

Nhìn cơ ngơi hiện tại của ông, ít ai nghĩ rằng, tỷ phú nông dân Đoàn Văn Thi (xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) từng chật vật kiếm sống, vợ chồng ông phải bươn chải làm đủ nghề. Để có hôm nay, tỷ phú chân đất này đã luôn tâm niệm: Mình phải làm giàu từ cây lúa, con cá...

Đọc thêm...
 

Khởi nghiệp từ vốn nhỏ

Email In PDF.

Hiện nay, nuôi thỏ không còn xa lạ với người dân Bình Phước. Tuy nhiên, số người làm giàu từ nghề nuôi thỏ lại chưa nhiều. Anh Trương Văn Thịnh (29 tuổi) ở ấp 4, xã Đồng Nơ (Hớn Quản) là một trong số ít người thành công từ nuôi thỏ. Chỉ với 100 triệu đồng, anh Thịnh đã tạo dựng một trại nuôi thỏ cho thu nhập khoảng 400 triệu đồng/năm. Từ thành công này, anh Thịnh liên kết với các hộ dân trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ con giống và bao tiêu sản phẩm.

Đọc thêm...
 

Lãi lớn nhờ nghề ấp trứng gà lai chọi

Email In PDF.

Vợ chồng chị Ðỗ Thị Xa (sinh năm 1982) và anh Vũ Văn Bường (sinh năm 1979) thu lãi hàng trăm triệu đồng mỗi năm nhờ phát triển nghề ấp giống gia cầm.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 549

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video