Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Nông dân làm giàu

Bí quyết trồng bí lấy đọt thu lãi tiền triệu

Email In PDF.
Giá bán hiện nay 18.000 - 20.000 đồng/kg đọt (bán sỉ), 25.000 - 30.000 đồng/kg đọt (bán lẻ). Khoảng 1,5 tháng sau những dây bí sẽ đơm bông. Với 10 liếp trồng bí, bình quân 5 - 7 kg bông/liếp, với giá 25.000 đồng/kg bông (bán sỉ), 35.000 đồng/kg bông (bán lẻ). Tính thu nhập bình quân từ đọt và bông bí, trừ các chi phí, anh Quang lãi được khoảng 2 triệu đồng/đợt/500 m2.
Đọc thêm...
 

Mô hình sản xuất lúa tái sinh vụ hè thu ở Ý Yên

Email In PDF.
Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, huyện Ý Yên đã xây dựng mô hình sản xuất lúa tái sinh (lúa chét) vụ hè thu năm 2014. Mô hình đã bước đầu khẳng định nhiều ưu điểm, mở ra hướng phát triển sản xuất mới cho bà con nông dân trong huyện.
Đọc thêm...
 

Vườn điều ông Gẫm

Email In PDF.
Ông Nguyễn Văn Gẫm ở ấp Tam Bung, xã Phú Cường, huyện Định Quán, Đồng Nai là chủ nhân của một trang trại trồng điều rộng 12 ha.
Đọc thêm...
 

Nghề mây giang xiên

Email In PDF.
Mặc dù mới du nhập nhưng nghề mây giang xiên đã phát triển rầm rộ ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) mang lại nguồn thu nhập chính cho hàng trăm hộ dân...
Đọc thêm...
 

Sáng kiến lạ: Tuốt lá, tỉa cành lấy cây cao su làm trụ tiêu

Email In PDF.

Trước tình hình giá mủ cao su bất lợi, một số hộ dân trồng cao su tại tỉnh Đắk Nông đã có sáng kiến lạ: Thay vì chặt bỏ vườn cây, họ rong tỉa cành cây cao su để làm trụ sống trồng hồ tiêu.

Đọc thêm...
 

Giàu nhờ lúa nếp

Email In PDF.
Đến ấp Hậu Giang 2, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang hỏi ai trồng lúa giỏi nhất thì bà con cho biết, tiếng nổi như cồn ở đây không ai khác ngoài ông Lê Hiền Đệ.
Đọc thêm...
 

Hiệu quả trồng bí đỏ xen táo

Email In PDF.
Theo các chủ vườn thì sau tết, đốn cành táo để lại gốc cho mọc mầm và vươn cành vào mùa sau. Để tránh lãng phí đất, họ trồng bí đỏ trong vườn táo.
Đọc thêm...
 

Bẫy bả chua ngọt phòng trừ sâu khoang

Email In PDF.
Sử dụng bẫy bả chua ngọt có ưu điểm chỉ pha thuốc vào bả để dẫn dụ con trưởng thành bay đến ăn rồi ngộ độc thuốc mà chết. 
Đọc thêm...
 

Kinh nghiệm chữa cảm nắng cho trâu bò

Email In PDF.

Khi đang vận chuyển hoặc do nuôi nhốt số lượng lớn, cần cho ngay con vật nghỉ ngơi vào khu vực có nhiều bóng cây mát, tách riêng từng con ra ở vị trí riêng.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 332

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video