Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Khởi nghiệp với mô hình trồng nấm bào ngư sạch

Email In PDF.

Hiện tại, mỗi tháng anh Giàu cung cấp trên 10.000 túi phôi và hàng trăm kg nấm tươi với giá 35.000 đồng/kg. Theo anh, nấm bào ngư xám là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ trồng và dễ chăm sóc.

Đọc thêm...
 

Nuôi cá trên ao nổi công nghệ Israel, thu 5 tỷ đồng/năm

Email In PDF.

Với mong muốn làm giàu và giúp người dân địa phương tiếp cận với công nghệ nuôi thủy sản, anh Việt đã sang Trung Quốc để học hỏi để về áp dụng tại mảnh đất quê mình...

Đọc thêm...
 

Thu gần nửa tỷ đồng/năm từ đa canh mía, bưởi, dừa và nuôi ong

Email In PDF.

Sau nhiều năm độc canh cây mía, ông Phương đã thay đổi tư duy, chuyển sang mô hình đa canh gồm mía, bưởi, dừa, kết hợp với nuôi ong.

Đọc thêm...
 

Mô hình VCR "bỏ ống tiết kiệm" 150 triệu/năm của chi hội trưởng Hùng

Email In PDF.

Với tinh thần cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Bùi Văn Hùng - Chi hội trưởng chi hội nông dân thôn Diêu Phong, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng mô hình vườn - chuồng – rừng (VCR). Đây là mô hình điểm để Hội ND thôn, xã tuyên truyền, vận động hội viên làm theo.

mo hinh vcr cham lon

Anh Hùng chăm sóc đàn lợn của gia đình.

Anh Hùng tâm sự: "Trước đây gia đình anh chỉ trồng quanh quẩn mấy loại cây truyền thống, hoặc bỏ hoang đất vườn. Qua đọc báo, xem tivi thấy nhiều người cũng như mình mà làm kinh tế được nên anh quyết tâm cải tạo ruộng, vườn, đồi…"
Anh tìm đến một số nơi ở xã Hòa Ninh, Hòa Phú tham quan mô hình kinh tế vườn đồi để tham khảo, học hỏi, áp dụng những điều phù hợp trên diện tích vườn đồi của gia đình. Năm 2012, anh bắt đầu triển khai mô hình, với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, trồng cây ngắn ngày để “nuôi” cây dài ngày. Không phụ lòng người, công sức bỏ ra nay đã được bù đắp, mô hình kinh tế của anh đã có kết quả rất khả quan.

Hiện nay, anh trồng 2ha keo lá tràm. Bỏ công phát dọn chăm sóc, qua 4 năm anh thu về 120 triệu đồng. Anh trồng 2 sào chuối Thanh tiêu, cứ đến đầu tháng và ngày rằm được thương lái đến tận vườn thu mua, cho thu nhập 1,5 triệu đồng/tháng. Trong chuồng nuôi 12 con lợn thịt, 4 tháng xuất chuồng 1 lần thu được 10 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh Hùng nuôi 100 con gà vườn thả ăn vật phẩm trong vườn cây keo…
Anh Hùng vui vẻ cho biết: “Năm 2016, trừ các khoản chi phí, gia đình tôi “bỏ ống tiết kiệm” khoảng 150 triệu đồng. Hiện nay, tôi tiếp tục mở rộng diện tích trồng cây keo lá tràm để thu nhập cao hơn. Bên cạnh đó vẫn phải trồng thêm chuối, nuôi lợn, gà để tăng thu nhập…”.
Bằng ý chí và nghị lực vươn lên, mô hình phát triển kinh tế VCR của anh Hùng được đánh giá là một trong những mô hình hiệu quả, điển hình. Bà Bùi Thị Qua - Chủ tịch Hội ND xã Hòa Nhơn cho biết: “Anh Hùng là một chi hội trưởng nông dân rất cần cù và năng động. Qua quá trình học hỏi và chịu khó, anh đã thành công với mô hình VCR và đã được nhiều nông dân áp dụng làm theo. Anh Hùng không những làm kinh tế giỏi mà là một cán bộ có trách nhiệm với công việc. Hàng năm anh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân…”.

Nguồn danviet

 

Bén duyên hoa lan, nhẹ nhàng "đút túi" nửa tỷ mỗi năm

Email In PDF.

Lúc đầu, vì yêu thích màu sắc và mùi hương của lan rừng nên chỉ trồng chơi cảnh nhưng sau đó, nhận thấy hoa lan có giá trị kinh tế, được nhiều người chơi hoa “săn” lùng nên chị Hạnh quyết định khởi nghiệp trồng lan. Với diện tích 1.500m2 trồng lan, sau khi trừ chi phí, chị thu về nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 579

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video