Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Nông dân làm giàu

Vườn điều ông Gẫm

Email In PDF.
Ông Nguyễn Văn Gẫm ở ấp Tam Bung, xã Phú Cường, huyện Định Quán, Đồng Nai là chủ nhân của một trang trại trồng điều rộng 12 ha.
Đọc thêm...
 

Nghề mây giang xiên

Email In PDF.
Mặc dù mới du nhập nhưng nghề mây giang xiên đã phát triển rầm rộ ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) mang lại nguồn thu nhập chính cho hàng trăm hộ dân...
Đọc thêm...
 

Sáng kiến lạ: Tuốt lá, tỉa cành lấy cây cao su làm trụ tiêu

Email In PDF.

Trước tình hình giá mủ cao su bất lợi, một số hộ dân trồng cao su tại tỉnh Đắk Nông đã có sáng kiến lạ: Thay vì chặt bỏ vườn cây, họ rong tỉa cành cây cao su để làm trụ sống trồng hồ tiêu.

Đọc thêm...
 

Giàu nhờ lúa nếp

Email In PDF.
Đến ấp Hậu Giang 2, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân, An Giang hỏi ai trồng lúa giỏi nhất thì bà con cho biết, tiếng nổi như cồn ở đây không ai khác ngoài ông Lê Hiền Đệ.
Đọc thêm...
 

Hiệu quả trồng bí đỏ xen táo

Email In PDF.
Theo các chủ vườn thì sau tết, đốn cành táo để lại gốc cho mọc mầm và vươn cành vào mùa sau. Để tránh lãng phí đất, họ trồng bí đỏ trong vườn táo.
Đọc thêm...
 

Bẫy bả chua ngọt phòng trừ sâu khoang

Email In PDF.
Sử dụng bẫy bả chua ngọt có ưu điểm chỉ pha thuốc vào bả để dẫn dụ con trưởng thành bay đến ăn rồi ngộ độc thuốc mà chết. 
Đọc thêm...
 

Kinh nghiệm chữa cảm nắng cho trâu bò

Email In PDF.

Khi đang vận chuyển hoặc do nuôi nhốt số lượng lớn, cần cho ngay con vật nghỉ ngơi vào khu vực có nhiều bóng cây mát, tách riêng từng con ra ở vị trí riêng.

Đọc thêm...
 

Những quả nhãn... tím kì lạ của lão nông Sóc Trăng

Email In PDF.
Nhãn tím là một sản phẩm đột biến gene do nông dân Trần Văn Huy (ấp Phong Thạnh, xã Phong Nẫm, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), phát hiện rồi chiết cành, nhân giống cách đây hơn 10 năm.
Đọc thêm...
 

Một số biện pháp chống nóng cho cá

Email In PDF.

Nâng mực nước ao nuôi từ 1,5 - 2 m nước, tích cực tạo ôxi cho ao nuôi bằng máy quạt nước, máy sục khí hoặc dùng máy bơm bơm ngược lại ao.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 331

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video