Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Nông dân làm giàu

Tuyên Quang: Liên kết trồng ngô ngọt

Email In PDF.
Ngô ngọt có TGST 70 - 75 ngày, ngắn hơn 15 - 30 ngày so với các giống khác, là điều kiện thuận lợi để tăng vụ SX.
Đọc thêm...
 

Kinh nghiệm thâm canh tỏi tây

Email In PDF.
Trồng cây vào buổi chiều mát và trồng theo khoảng cách (8-10 cm x 8-10 cm/cây). Sau khi trồng cần phủ trấu hoặc rơm chặt ngắn để hạn chế cỏ dại và chống nóng...
Đọc thêm...
 

Trồng hoè xen đinh lăng thu nhập khá

Email In PDF.
Với diện tích 1 sào Bắc bộ (360 m2) có thể trồng được 45 cây hoè xen 1.600 gốc đinh lăng. Trừ chi phí giống, thuốc trừ sâu, nhân công thu hoạch, nông dân thu lãi 15 - 20 triệu đồng/sào/năm.
Đọc thêm...
 

Cuốn rơm - dịch vụ mới cho nghề trồng lúa

Email In PDF.

Đầu tư máy cuốn rơm để làm thuê là một dịch vụ mới cho nghề trồng lúa và giải quyết được những trở ngại khi máy gặt đập liên hợp (GĐLH) vãi trên đồng.

Đọc thêm...
 

"Nặn đất thành vàng”, kỹ sư phần mềm làm chủ trại chanh tiền tỷ

Email In PDF.
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng đỏ kỹ sư phần mềm, anh trở thành niềm tự hào của cả gia đình và bà con bản Soi. Đang có cơ hội thăng tiến, anh lại bỏ tất cả để về quê chinh phục những quả đồi đá sỏi...
Đọc thêm...
 

Liên kết trồng chuối

Email In PDF.
Hàng trăm hộ nông dân ở huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) đã tự nguyện liên kết với nhau mở rộng diện tích trồng chuối để hình thành vùng SX tập trung.
Đọc thêm...
 

Chàng trai trẻ và máy tuốt lạc “khỏe” bằng 40 nhân công

Email In PDF.

Với niềm đam mê chế tạo máy, những năm qua kỹ sư trẻ Lương Nguyễn Bảo Phong (ngụ tại Tây Ninh) đã chế tạo ra hơn 20 loại máy móc, thiết bị nông nghiệp phục vụ cho việc trồng, chăm sóc, thu hoạch các loại cây mì, mía và cao su. Mới đây kỹ sư Phong đã chế tạo thành công máy tuốt đậu phộng (lạc).

Đọc thêm...
 

Làm gì để cây tiêu cho năng suất cao

Email In PDF.
Lộc Ninh (Bình Phước) hiện có 3.648 ha tiêu, chiếm khoảng 30% diện tích, gần 40% sản lượng của cả tỉnh. Theo kế hoạch, trong năm 2014, năng suất vườn tiêu ở Lộc Ninh đạt khoảng 32,25 tạ/ha. Để hoàn thành kế hoạch sản lượng 10.929 tấn, Lộc Ninh đang thực hiện ứng dụng khoa học - kỹ thuật, nhất là trong thời điểm hiện nay - thời kỳ các vườn tiêu đang ra hoa, đậu trái.
Đọc thêm...
 

Trồng nấm rơm mùa mưa

Email In PDF.
Nghề trồng nấm rơm ở Chợ Mới (An Giang) đã có từ lâu đời, nhất là ở các xã: Long Giang, Long Kiến... Dù trồng nấm rơm theo phương pháp cổ truyền hay hiện đại, những hộ dân ở đây cũng đều có thu nhập khá ổn định từ việc tận dụng nguồn rơm sau khi thu hoạch lúa.
Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 333

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video