Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Từ 10 con bò ban đầu, sau 10 năm trở thành 'tỷ phú' với vài trăm con

Email In PDF.
Xuất thân từ hai bàn tay trắng, lăn lộn làm thuê ông mới có được chút vốn trong tay. Từ số tiền đó, ông quyết định mua 10 con bò về nuôi. Sau hơn 10 năm, đàn bò đã tăng lên với số lượng vài trăm con, bán vài tỷ đồng mỗi năm.
Đọc thêm...
 

Kinh tế tập thể cần thiết trong liên kết "4 nhà"

Email In PDF.
Kinh tế tập thể ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người dân phát triển sản xuất. Tham gia vào nền kinh tế tập thể, người dân sẽ có điều kiện để tiếp cận mô hình sản xuất mới, mang lại hiệu quả cao, được hỗ trợ kỹ thuật và các vấn đề liên quan đến sản xuất.
Đọc thêm...
 

Mô hình nuôi ếch xen trong vườn dừa

Email In PDF.

Tận dụng phần đất trống giữa các hàng dừa và mặt nước sẵn có trong vườn, chàng trai 31 tuổi Lê Chí Dũng ở ấp Tiên Đông - xã Tiên Long (Châu Thành) đã thành công với mô hình nuôi ếch. Hiện cây dừa đang ở giai đoạn đâm "lưỡi mèo" nhưng vẫn có nguồn thu nhập đảm bảo ổn định cuộc sống gia đình...

Đọc thêm...
 

Rau sạch cho tiền tỷ

Email In PDF.
Là một kỹ sư tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Bách khoa Hà Nội và hơn 10 năm điều hành công ty với doanh thu hàng tỉ đồng mỗi năm, thế nhưng anh Nguyễn Văn Tuấn ở tp Bắc Giang lại mạo hiểm chuyển sang theo đuổi nông nghiệp- một lĩnh vực mà anh chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm. Điều thôi thúc anh thực hiện ước mơ chính là nỗi trăn trở về vấn đề thực phẩm sạch, với mong muốn mọi người dân đều có thể tự trồng được rau sạch cho chính gia đình của mình. Và từ ý nghĩ đó anh đã tự mày mò, nghiên cứu và cho ra đời hệ thống rau thủy canh giành riêng cho hộ gia đình không có đất nông nghiệp hay sống trong đô thị .
Đọc thêm...
 

Nông dân sáng tạo

Email In PDF.

Mày mò nghiên cứu, từ chiếc máy cắt lúa xếp dãy cũ, không còn sử dụng trong thời gian qua, anh Nguyễn Văn Bắc, ngụ ấp Bưng Ràm, xã Hưng Điền B, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An cải tiến thành công máy cắt mè.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 513

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n\r\n
____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video