Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi tổng hợp

Email In PDF.

Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã Quảng La (huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh) đã xuất hiện một số mô hình kinh tế phát triển đa dạng, làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng trên đồng đất quê hương bằng đôi tay, khối óc của mình. Anh Giáp Văn Thơ được mọi người biết đến là một trong những người như thế.

Đọc thêm...
 

Lão nông tự chế máy cày từ mảnh bom

Email In PDF.

Ông Lương Minh Đồng, một nông dân 59 tuổi, ở xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam say mê với chiếc máy cày đa năng tự chế và dự định sẽ tạo thêm một số chức năng mới.

Đọc thêm...
 

Chị Thắng chăn nuôi giỏi

Email In PDF.

Về xã Thanh Hưng huyện Điện Biên (Điện Biên) hỏi đến chị Nguyễn Kim Thắng ở đội 11 được nhiều người biết đến là một người phụ nữ cần cù, đảm đang chịu khó và liều lĩnh. Chính cái sự mạnh dạn, liều lĩnh ấy đã làm nên sự thành công của chị như ngày hôm nay và trở thành một điển hình xuất sắc để bà con học tập.

Đọc thêm...
 

Nuôi dê trên... thuyền

Email In PDF.

Thoạt nghe chuyện nuôi dê trên thuyền như là chuyện…bịa, chuyện hài hước. Nhưng đó là chuyện thật 100%.

Đọc thêm...
 

Mô hình trồng lúa “3 giảm 3 tăng”: Thích ứng biến đổi khí hậu, đem lại hiệu quả cao

Email In PDF.

Không chỉ nổi tiếng là vùng có sản lượng lúa chất lượng cao lớn, tỉnh Sóc Trăng còn có những mô hình giúp cho nhà nông tiếp cận được kỹ thuật mới, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong đó, tiêu biểu là mô hình áp dụng “3 giảm 3 tăng” và kỹ thuật trồng lúa SRI.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 519

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video