Cổng kiến thức về nông nghiệp

Trang chủ Nông dân làm giàu Gương sản xuất kinh doanh giỏi

Gương sản xuất kinh doanh giỏi

Lão nông xứ Nghệ mê lúa

Email In PDF.
Với tình yêu đặc biệt với cây lúa, ông Phan Văn Hoà ở xã Vĩnh Thành, Yên Thành (Nghệ An) đã nghiên cứu thành công giống lúa VH1 - giống lúa quý hiếm ở Việt Nam cho sản phẩm gạo có phẩm chất thảo dược quý.
Đọc thêm...
 

“Bà đỡ” của người trồng mía

Email In PDF.
Từ hai bàn tay trắng, ông Trịnh Huy Khuê, xóm 11, xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã "chinh phục" đồi hoang để trở thành một doanh nhân cỡ bự. Hơn thế, ông còn tạo việc làm cho hàng ngàn lao động quê hương.
Đọc thêm...
 

Người đưa giống nho xanh về vùng đất xương rồng

Email In PDF.
Làm giàu trên vùng đất được mệnh danh là "xứ sở của cây xương rồng", đang thu hút được nhiều giới trẻ có tinh thần nhiệt huyết, yêu ghề, đam mê thực sự đối với các giống cây trồng có chất lượng cao. Một trong những gương mặt tiêu biểu đó chính là nông dân trẻ Phạm Văn Tiến (thôn Nhị Hà 1, xã Nhị Hà, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận).
Đọc thêm...
 

Thành triệu phú từ nghề trồng lan

Email In PDF.
Từ vài hộ, đến nay xã Đông La (Hoài Đức, Hà Nội) đã có khoảng 70 hộ trồng lan. Những hộ trồng lan đã thành lập hiệp hội để hỗ trợ, dạy nghề cho hội viên.
Đọc thêm...
 

Tỷ phú từ... 5 con bò

Email In PDF.
Năm 1977, vừa tròn 18 tuổi, ông Phạm Văn Tế ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) lên Mộc Châu (Sơn La) lập nghiệp và trở thành công nhân Nông trường Mộc Châu.
Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 242

Tìm kiếm

Đăng nhậpTư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video