Cổng kiến thức về nông nghiệp

Kỹ thuật trồng cây xà cừ

Email In PDF.
Cây xuất xứ từ Nam Mỹ được du nhập vào nước ta và trồng rộng rãi trong các chương trình trồng rừng phòng hộ, kinh tế kể cả được trồng phân tán làm cảnh quan bóng mát dọc theo các trục lộ, trong công viên.

1. Ðặc tính sinh thái :

Có thể được gây trồng ở những nơi có lượng mưa tù 750 mm/năm trở lên, thích hợp với nhiều loại đất kể cả trên đất cát đỏ hoang hóa ven biển, tốt nhất là đất phi sa. Thuộc loại ưa sáng.

2. Ðặc điểm sinh học:

Cây gỗ cao 25-30m, thân tròn thẳng , phân cành sớm, cành nhánh to, tán rộng, hoa đơn tính cộng gốc, ra hoa tháng 9-10, quả chín tháng 5-6. Cứ l0-12kg quả có được 1 kg hạt chứa 6500-7000 hạt. Bảo quản lạnh có thể tồn trữ hạt trong 1 -2 năm,

3. Kỹ thuật tạo cây con và trồng rừng:

Trước khi gieo ngâm hạt trong nước ấm hoặc nước lạnh 24h, vớt ra rửa chua và cho vào túi vải ủ trong bao tải mỗi ngày rửa lại 1 lần đến khi hạt nút nanh thì đem gieo ra luống hoặc có thể gieo thẳng vào túi bầu 18 x 25cm.

Tưới thường xuyên trong 3 tháng đầu mỗi ngày tưới 1 lần, 4-5 lít/m2 , 15 ngày làm cỏ phá váng 1 lần, tưới NPK pha loãng 1%.

Xà cừ thường được trồng với cây con trên 1 năm tuổi (14 tháng tuổi ), cây có chiều cao 0,8-lm, đường kính cổ rễ > 1cm. Mật độ trồng rừng từ 400-625 cây/ha.

Kinh tế nông thôn

(2008-03-12)

Nhận xét (0)
Viết nhận xét
Your Contact Details:
Nhận xét:
[b] [i] [u] [url] [quote] [code] [img]   
:D:angry::angry-red::evil::idea::love::x:no-comments::ooo::pirate::?::(
:sleep::););)):0
Security
Hãy nhập mã xác nhận
 

Tìm kiếm

Đăng nhập



Tư liệu

____ Video VideoHình ảnh Hình ảnhẤn phẩm Ấn phẩm ____

Video