Kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam” thuộc về Sa Pa

2020-05-28 17:10:19

NDĐT - Sáng ngày 23-5, Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam đã trao danh hiệu “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam” cho thung lũng hoa hồng, thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend, tại Sa Pa (Lào Cai).

Thung lũng hoa hồng tại Sa Pa.

Thung lũng hoa hồng này có diện tích lên tới 50.000 mét vuông, trải dài dọc theo đường tàu hoả leo núi Mường Hoa từ thị trấn Sa Pa đến khu vực ga đi cáp treo, với hơn 300 nghìn gốc hồng, quy tụ hơn 150 giống hồng danh tiếng nhất Sa Pa, Việt Nam và thế giới.
Tại đây hội tụ gần như mọi giống hồng cổ được yêu thích nhất ở Việt Nam, từ hồng cổ Sa Pa, hồng cổ Huế, hồng cổ Hải Phòng, hồng cổ Sơn La, hồng Vân Khôi, hồng điều, bạch ho, tới hồng tố nữ, quế son… Xen kẽ giữa các loại hồng cổ là những gốc hoa ngoại nhập từ Anh, Pháp, Nhật…, nổi tiếng như “bông hồng triệu đô” Juliet, hồng Aoi, hồng Black Baccarat, Catalina, Golden Celebration, Maurice Utrillo, Rouge Royale, Éclair, Spirit of Freedom… Đặc biệt, trong số các loại hồng có tại Fansipan là giống hồng Ecuador nổi tiếng và có giá trị bậc nhất thế giới. Giống hồng này đã được khu du lịch kỳ công nhân trồng thành công từ chính những bông hồng Ecuador cắt cành nhập về Việt Nam.
Điểm nhấn ấn tượng nhất của thung lũng hoa hồng là những thảm hồng leo đỏ rực rỡ mà chỉ Sa Pa mới có. Loài hoa này được cho là có nguồn gốc từ Châu Âu, do người Pháp mang về vùng đất này cùng với hoa hồng cổ Sa Pa. Hồng leo đỏ thường ra hoa một lần duy nhất mỗi năm vào khoảng tháng 4, tháng 5, tạo nên một mùa du lịch Sa Pa ngắm hoa hồng nở thu hút rất đông du khách.
Ông Nguyễn Xuân Chiến – Giám đốc Khu du lịch Sun World Fansipan Legend chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng Thung lũng hoa hồng tại Fansipan sẽ góp thêm cho Sa Pa một điểm nhấn mới đặc sắc, góp phần thu hút du khách đến với “thành phố trên mây”, nhất là tại thời điểm ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Sa Pa nói riêng đang cần nỗ lực tạo ra nhiều sản phẩm mới hấp dẫn du khách, để có thể nhanh chóng phục hồi sau dịch Covid-19.”
Đặc biệt, thời điểm này Sun World Fansipan Legend và hơn 80 các đơn vị lữ hành, lưu trú, nhà xe, nhà hàng... trên địa bàn Sa Pa cũng đang đồng loạt giảm giá dịch vụ từ 30-60% để thu hút du khách trở lại Sa Pa.
QUỐC HỒNG

Theo nhandan.com.vn


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia