Làm giàu thành công từ niềm đam mê với nông nghiệp

2017-09-05 14:37:46

Tốt nghiệp Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, anh Lê Ngọc Linh, sinh năm 1992, quê huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã tìm được cho mình một công việc ổn định với thu nhập khá cao tại thành phố. Thế nhưng, Linh đã từ bỏ lên Đắk Nông vay vốn trồng rau hữu cơ trong nhà lưới, thu 1 triệu đồng/ngày.

Lê Ngọc Linh trú tại thôn 3, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) đã lựa chọn mô hình trồng rau hữu cơ làm hướng khởi nghiệp.

Lê Ngọc Linh trú tại thôn 3, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) đã lựa chọn mô hình trồng rau hữu cơ làm hướng khởi nghiệp.

Tốt nghiệp Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM, Lê Ngọc Linh đã tìm được cho mình một công việc ổn định với thu nhập khá cao tại thành phố. Thế nhưng, Linh vẫn nung nấu với giấc mơ làm giàu từ nông nghiệp xanh theo đúng với ngành học của mình. Nghĩ là làm, đầu năm 2017, Linh đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng 200 triệu đồng, cùng với sự hỗ trợ của gia đình để đầu tư xây dựng mô hình trồng rau hữu cơ trong nhà lưới tại thôn 3, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong.

Để tiết kiệm chi phí, Linh đã tự mày mò, xây dựng nhà lưới với diện tích 600m2, lắp đặt hệ thống tưới nước tự động, cải tạo đất, lựa chọn giống rau đạt chuẩn để gieo trồng. Với tiêu chí “sạch”, mô hình trồng rau của Linh hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại chế phẩm hóa học nào, mà chỉ bón phân hữu cơ đã được ủ hoai mục từ trước đó. Với cách làm này, sản phẩm rau sạch của Linh đã nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Mỗi ngày, cơ sở xuất bán được hơn 40 kg rau sạch các loại cho các nhà hàng, cơ sở trên địa bàn xã Quảng Khê và vùng lân cận với thu nhập trên 1 triệu đồng.

Nói về công việc hiện tại, Linh tâm sự: “Mình rất đam mê làm nông nghiệp, nên mới xa gia đình, từ Bình Phước lên tận Đắk Nông để lập nghiệp. Ngày ngày, một mình lầm lũi trồng, chăm sóc, thu hoạch, rồi đem rau đi bán, cũng mệt lắm, nhưng mà rất vui vì được làm công việc mà mình yêu thích. Mình đang tính đến việc liên kết, hợp tác với các hộ trồng rau xung quanh để phát triển mô hình, xây dựng thương hiệu rau sạch và mở rộng thị trường tiêu thụ. Tuy bây giờ có vất vả, nhưng mình tin là sẽ làm giàu từ chính niềm đam mê với nông nghiệp, với mô hình rau hữu cơ”.

Đây chỉ là một trong số ít bạn trẻ lựa chọn nông nghiệp để làm hướng phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu. Cơ hội không ở đâu xa, với các chính sách ưu đãi, hỗ trợ vốn vay hiện nay, các bạn trẻ ham học hỏi, biết lựa chọn hướng đi đúng cho bản thân vẫn có thể khởi nghiệp thành công...

Tựa do enternews đặt lại


Xem thêm