Lễ hội cam Cao Phong lần thứ hai và Hội chợ Nông nghiệp – Du lịch – Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016

2017-05-31 10:53:46

Thực hiện kế hoạch thông tin tuyên truyền khuyến nông năm 2016 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (PTNT) phê duyệt, được sự đồng ý của UBND tỉnh Hòa Bình, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Cao Phong tổ chức Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp - Thương mại vùng Tây Bắc năm 2016 và Lễ hội cam Cao Phong lần thứ hai.

 Đây là những hoạt động lồng ghép thiết thực để chào mừng Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh Hòa Bình.

Hội chợ Nông nghiệp - Du lịch - Thương mại có quy mô cấp vùng, dự kiến khoảng 300 gian hàng, trong đó có 80 gian hàng nông nghiệp, 80 gian trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm cam Cao Phong, còn lại là khu gian hàng ẩm thực và thương mại. Hội chợ là một trong những hoạt động khuyến nông thường xuyên hàng năm mang ý nghĩa kinh tế xã hội cao, nhằm giúp người sản xuất tiếp cận và áp dụng có hiệu quả những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao thu nhập. Hội chợ cũng là dịp để các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và bà con nông dân gặp gỡ trao đổi, giao lưu hợp tác, chuyển giao công nghệ, mở rộng thị trường và tiêu thụ sản phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Sản phẩm cam Cao Phong - Hòa Bình

Trong thời gian Hội chợ từ ngày 13 đến 20/11/2016 tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, sẽ diễn ra Lễ hội Cam Cao Phong - tỉnh Hòa Bình lần thứ hai, là ngày hội của các doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân các dân tộc của tỉnh Hòa Bình giới thiệu, quảng bá thương hiệu cam Cao Phong đã được chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ. Cam Cao Phong là sản phẩm nông nghiệp đầu tiên của tỉnh Hòa Bình được cấp bằng bảo hộ Chỉ dẫn địa lý trong nước hướng tới thị trường xuất khẩu, là bước đột phá mang tính chiến lược trong định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh Hòa Bình.

Chiều ngày 13 tháng 11, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hòa Bình tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp chủ đề "Các giải pháp nâng cao hiệu quả dịch vụ môi trường rừng", tại Trung tâm hội nghị Hòa Bình (P. Tân Thịnh, TP. Hòa Bình). Thành phần gồm đại diện Tổng cục Lâm nghiệp, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Viện KH Lâm nghiệp Việt Nam, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam, Trường đại học Lâm nghiệp, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, các đơn vị liên quan và nông dân với khoảng 250 đại biểu đến từ 7 tỉnh khu vực miền Bắc (Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hòa Bình).

Trong thời gian diễn ra Lễ hội và Hội chợ tỉnh Hòa Bình có trưng bày thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tổ chức thăm quan các khu vườn cam, chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ du khách và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Theo khuyennongvn.gov.vn


Xem thêm