Liên tiếp xuất hiện các ổ dịch tả lợn châu Phi, bà con cảnh giác

2022-07-18 15:37:08

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vừa xuất hiện thêm 2 ổ dịch tả lợn châu Phi, gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho bà con chăn nuôi.

Ảnh minh họa

Theo Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản Tuyên Quang, trên địa bàn tỉnh vừa xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn châu Phi tại hai xã Tân Mỹ và Kim Bình của huyện Chiêm Hóa. Các hộ chăn nuôi sau khi phát hiện những triệu chứng bất thường trên đàn lợn đã báo cáo ngay cho chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận được báo cáo về tình hình bất thường trên đàn lợn của các hộ chăn nuôi, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và tiêu hủy 43 con lợn, tổng trọng lượng khoảng 2.000kg. Tính từ đầu năm tới nay, toàn tỉnh Tuyên Quang đã có 16 xã bùng dịch tả lợn châu Phi.
Để tránh dịch lây lan sang các hộ chăn nuôi khác trên địa bàn huyện Chiêm Hóa và các vùng lân cận, ngành NN&PTNT Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, buôn bán, vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn tại các xã; tuyên truyền, vận động người dân chăn nuôi an toàn sinh học. 

Cổng Nông Dân


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia