Lò mổ Xuyên Á (TP.HCM) đã chính thức hoạt động trở lại, sau nhiều tháng bị đóng cửa.

2018-02-02 10:00:52

Trước mắt, lò này sẽ giết mổ khoảng 1.500 con gia súc mỗi ngày. TP.HCM đã yêu cầu lò Xuyên Á và các cơ sở khác trên địa bàn phải kiểm soát chặt chẽ nguồn lợn đưa vào giết mổ, đảm bảo truy xuất được nguồn gốc. Thực hiện nghiêm việc kiểm tra trước khi giết mổ. Nhất là phát hiện lợn bị tiêm thuốc an thần, cũng như không để xảy ra tình trạng bơm nước vào lợn.

Cơ quan chức năng sẽ giám sát bằng nhiều hình thức trong đó có camera... Trước đó, vào cuối năm 2017, cơ quan chức năng TP.HCM đã bắt quả tang nhân viên của cơ sở Xuyên Á đang bơm thuốc an thần vào lợn để giết mổ trong đêm. Cơ sở này sau đó đã bị đóng cửa, phần nào ảnh hưởng tới nguồn cung thịt lợn trên địa bàn đặc biệt là dịp cần Tết.

TP.HCM cho phép lò mổ Xuyên Á được hoạt động trở lại tới hết tháng 10. Sau thời điểm này, đơn vị sẽ phải đưa vào vận hành cơ sở giết mổ công nghiệp như đã cam kết. Không chỉ Xuyên Á, TP.HCM hiện đang đặt mục tiêu đến cuối năm nay sẽ đóng cửa tất cả các lò giết mổ thủ công, chỉ cho phép giết mổ công nghiệp.

Theo VTV 02/02/2018

 

Xem thêm