Loại nông sản nào sẽ tăng giá trong đợt Tết Nguyên đán sắp tới?

2018-12-25 11:16:22

Một số mặt hàng được kì vọng sẽ tăng giá trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

1. Bưởi diễn

Cây buởi được một cửa hàng rao bán giá 65 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Trí

Tùy kích thước và lượng trái mà giá mỗi cây mỗi khác. Theo đó, loại cây nhỏ nhất tại đây có giá bán khoảng hơn 8 triệu đồng và loại lớn dao động 50-65 triệu đồng/cây với chiều cao khoảng 2-4m, có gần cả trăm trái vàng ươm bao phủ từ gốc lên đến ngọn trông rất đẹp mắt.

Năm nay, lượng bưởi khá dồi dào nhờ được mùa nên ngoài lượng đợt 1 đã nhập hơn 50 chậu, dự kiến cửa hàng nhập thêm một đợt nữa trong vài ngày tới để đáp ứng nhu cầu mua chưng tết của khách. Trong đó, nhiều cây từ 40-65 triệu đồng đã có khách hàng liên hệ đặt mua.

Theo người bán, để có những trái bưởi diễn như thế này các nhà vườn phải ghép và dưỡng nhiều đợt với thời gian trong cả năm, riêng gốc bưởi lớn đạt hàng chục năm tuổi. Do đặc thù ưu khí hậu phía Bắc nên bưởi Diễn chỉ trồng miền Nam không cho hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu chăm sóc đúng cách như tưới nước đều đặn (không được tưới nước lên trái gây hư thúi trái), chưng vị trí nhiều ánh sáng.. bưởi sẽ chơi qua tết 1-2 tháng, riêng cây vẫn sống tốt sau khi trái rụng.

Các chậu bưởi Diễn loại nhỏ được cửa hàng rao bán giá 8,5 triệu đồng/chậu. Những trái còn xanh hơn theo người bán sẽ chín vàng rực khi vào tết - Ảnh: NGUYỄN TRÍ

2. Quất bonsai

Những chú lợn cõng trên mình cây quất thế phục vụ Tết Nguyên đán 2019 được bán với mức giá từ 500.000 đồng, cao nhất lên tới 10 triệu đồng. Mức giá phụ thuộc vào kích cỡ của chậu, thế cây. Chưa đầy 1 tháng nữa, việc mua bán quất cảnh bonsai sẽ diễn ra nhộn nhịp.

Ngoài bưởi Diễn, quất cũng đã bắt đầu được nhà vườn "chào hàng" đến khách mua chưng tết

3. Gà Đông Tảo đắt khách làm quà biếu Tết

Còn hơn tháng nữa mới đến Tết nguyên đán 2019 nhưng ông Nguyễn Văn Hải (TP.HCM) cho biết khách đã gọi điện thoại liên hệ đặt mua gà Đông Tảo. 

Ông Hải cho biết năm nay ông chuẩn bị thị trường Tết gần 1.000 con gà Đông Tảo đẹp để làm quà biếu nhưng hiện khách đã đặt hết.

Mùa Tết năm nay, gà Đông Tảo làm quà biếu vẫn đang là sản phẩm thu hút, giá gà dao động ở mức 2.5 – 5 triệu đồng/con (3-4 kg/con). Có những con gà thuần chủng, chân to, giá có thể lên tới 5-10 triệu đồng/con, thậm chí có thể hàng chục triệu đồng, tuy nhiên vẫn đang rất hút khách.

Gà Đông Tảo thịt cũng được các nhà hàng, khách sạn đặt mua với giá khoảng 350.000 đồng/kg. Ngoài ra, ông Hải còn bán gà Đông Tảo chế biến sẵn nhiều món ăn theo lựa chọn của khách và giao tận nơi như chân gà hấp hành gừng, da gà bóp thính, thịt gà nướng lá chanh, gà nấu giả cầy…

Lý giải cho việc nhiều người thích mua gà Đông Tảo làm quà biếu, ông Hải cho biết đây là loại gà quý hiếm và theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng gia đình nào chọn được gà Đông Tảo để cúng giao thừa, ăn thịt gà này trong năm mới thì năm đó sẽ làm ăn phát đạt.

Agritech tổng hợp


Xem thêm


Cộng Ngay 10.000 Cho 100% Khách Hàng
Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia