Lưới chống côn trùng \'made in Vietnam\'

2019-01-24 17:14:32

Một trong những yếu tố tác động đến tăng năng suất sản lượng nông nghiệp điều này là việc thay đổi phương thức canh tác của nông dân Việt Nam. Trong đó, nhiều trang trại, hộ gia đình đã sử dụng các loại nhà lưới, nhà kính để tăng cao năng suất cây trồng, giảm thiểu việc dùng thuốc bảo vệ cây trồng, nông sản khỏi bị côn trùng gây hại.

Tuy nhiên, vấn đề làm đau đầu nhiều nông dân là hầu hết các sản phẩm lưới chắn côn trùng tốt đều nhập khẩu từ nước ngoài như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Israel, Bỉ... nên giá cao, làm tăng chi phí sản xuất, giảm tính cạnh tranh của nông sản Việt.

Mới đây, Công ty TNHH Công nghiệp Minh Hưng (Minh Hưng Group) đã nghiên cứu và sản xuất một loại lưới chống côn trùng có thể thay thế hàng ngoại nhập với tên gọi lưới Lực Sĩ. 

Lưới chống côn trùng được sử dụng giúp năng suất cây trồng, giảm thiểu côn trùng hay thuốc bảo vệ cây trồng.

Lưới Lực Sĩ có độ bền cao, kích thước lỗ đa dạng, có thể dùng cho nhà lưới trồng rau, bao vườn cây ăn trái hoặc sử dụng trong nhà màng nhà kính công nghệ cao, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.

Theo đơn vị sản xuất, lưới có ưu điểm không trượt sợi chỉ, chống bám rong rêu, có thể sử dụng bền trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vùng ven biển, nóng ẩm…

Đầu năm 2018, Minh Hưng Group đã hợp tác với các doanh nghiệp Mỹ, Canada nhằm phát triển các sản phẩm mới, ứng dụng khoa học công nghệ thế giới, nổi bật là công nghệ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu composite tái chế và công nghệ bảo quản nông sản.

Theo plo.vn, 22/01/2019

Xem thêm

Khi nông dân miền Tây chán trồng lúa

Lao động vất vả, giá cả lại thấp, nhiều nông dân miền Tây giờ đây không còn thiết tha với nghề trồng lúa. Nhiều hộ bán đất ruộng rồi đi làm công nhân.

Singapore trồng cây trên xe buýt

Loại cây được trồng trên xe buýt có thể sống trong môi trường nắng nóng, ít đất và chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia