'Lộ diện' 5 mẫu phân bón giả, 17 mẫu phân bón kém chất lượng

2022-05-25 16:05:05

Lâm Đồng: Xử phạt hàng trăm triệu đồng đối với các cửa hàng buôn bán phân bón giả
Ngày 25/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng cho biết, thời gian qua, Sở đã xử phạt gần 600 triệu đồng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp vi phạm.

Lực lượng chức năng tiêu hủy số phân bón giả, kém chất lượng

Theo đó, từ đầu năm 2021 tới tháng 4/2022, các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra các cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và phát hiện nhiều cửa hàng buôn bán phân bón giả, kém chất lượng.
Qua kiểm tra, các đơn vị đã phát hiện và xử lý 46 trường hợp vi phạm với các hành vi như: Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; sản phẩm có nhãn sai quy định; phân bón giả…
Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng lấy 98 mẫu (70 mẫu phân bón, 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật) và phát hiện có 22 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 5 mẫu giả, chất lượng dưới 70%, 17 mẫu chất lượng không phù hợp với quy chuẩn công bố áp dụng.
Trong thời gian tới, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, tập huấn cho người dân sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác đúng quy định.
Đồng thời, phối hợp với các cơ quan ban ngành trong công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp, xây dựng đường dây nóng để thông tin, tố giác tội phạm liên quan đến chất lượng, hàng giả, hàng cấm trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp giữa chính quyền và Nhân dân

https://baodantoc.vn/lam-dong-xu-phat-hang-tram-trieu-dong-doi-voi-cac-cua-hang-buon-ban-phan-bon-gia-1653452366554.htm

Theo baodantoc.vn, ngày 25/05/2022


Xem thêm


Hoi Dap Nha Nong Voi Chuyen Gia