Ngày hội Chăn nuôi heo: Chăn nuôi giỏi – Hỏi chuyên gia

2018-12-17 17:24:53

Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 diễn ra từ ngày 27/12-29/12/2018, tại Trung tâm văn hóa điện ảnh, số 5, đường 30/4, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Thông tin, kiến thức, sản phẩm, dịch vụ cho nhà chăn nuôi chuyên nghiệp

Làm gì để người nuôi được yên tâm đầu tư phát triển và hiệu quả? Làm sao để có được con giống tốt đáp ứng nhu cầu nuôi của bà con nông dân? Công nghệ mới, thức ăn nào giúp giảm giá thành và an toàn, chất lượng sản phẩm được thị trường chấp nhận? Loại hóa chất vắc – xin nào giúp cho vật nuôi  được miễn nhiễm, phòng trừ được dịch bệnh trong quá trình nuôi?

 Ai là người giải thích những thắc mắc, những suy nghĩ trăn trở đó? Nếu không có những nhà khoa học, những nhà quản lý, những nhà doanh nghiệp dày dạn kinh nghiệm, từng trải trong quá trình thử nghiệm, đã đúc kết và cho ra đời những thành tựu và sản phẩm có giá trị to lớn, đã trực tiếp hoặc gián tiếp góp phần làm nên sự phát triển cho nghề chăn nuôi!?

Giá heo đang ở mức cao nhưng ngành chăn nuôi heo vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức

 Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương năm 2018 diễn ra thật đúng lúc khi giá heo đang ở mức cao, người chăn nuôi đang có lãi. Tuy nhiên, tuy nhiên, ngành chăn nuôi heo hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như: giá thức ăn cao, chất lượng thức ăn chưa được kiểm soát; năng suất chăn nuôi còn thấp; hệ thống giống chưa hình thành; thiếu nghiêm trọng nguyên liệu dùng làm thức ăn; thị trường tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế; mối đe dọa nghiêm trọng từ dịch bệnh;  cạnh tranh khốc liệt từ hội nhập kinh tế thế giới….

 Cuộc khủng hoảng giá heo năm 2017 vừa qua đã cho thấy, ngành chăn nuôi heo muốn bền vững, hiệu quả thì nhất định cần hướng tới tăng năng suất, hạ giá thành, đảm bảo an toàn thực phẩm bằng cách đầu tư và hoạt động thực  sự chuyên nghiệp. Và những thông tin, kiến thức thật cụ thể và bổ ích của nghề là điều không thể thiếu để hướng tới sự chuyên nghiệp đó. Ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương năm 2018 với hàng loạt hội thảo, tập huấn, thuyết trình, tư vấn của các nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia, nhà doanh nghiệp nhất định sẽ làm hài lòng người chăn nuôi.

 Cùng với đó, ngày hội chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương cũng quy tụ những sản phẩm chất lượng cao, các dịch vụ hữu ích, những công nghệ tiên tiến, những thiết bị sắc sảo được đúc kết từ những công lao của các nhà khoa học Việt Nam và trên thế giới, nhằm góp phần cho nghề chăn nuôi nói chung và ngành chăn nuôi heo phát triển bền vững, hiệu quả.

 Cụ thể như sau: 1. Thức ăn (dinh dưỡng, thức ăn bổ sung…); 2. Thiết bị cho ăn, uống (máng ăn tự động, máng tập ăn, hệ thống tải thức ăn…); 3. Quy trình chăn nuôi; 4. Tư vấn khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho heo; 5. Thuốc và dụng cụ Thú y (Kháng sinh, vắc xin, vitamin…); 6. Thiết bị chuồng trại.; 7. Kiểm soát dịch bệnh; 8. Quy trình chăn nuôi; 9. Sách, kỹ thuật tài liệu chăn nuôi; 10. Con giống.

Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương 2018 cũng quy tụ những sản phẩm chất lượng cao, các dịch vụ hữu ích, những công nghệ tiên tiến

 Lịch trình Ngày hội Chăn nuôi heo tỉnh Bình Dương năm 2018 như sau:

Ngày

Hoạt động theo ngày

Hoạt động xuyên suổt

27/12

Khai mạc Ngày hội

Hội thảo của Ban tổ chức

+ Liên kết chuỗi trong chăn nuôi – Xu thế tất yếu

+ Liên kết chăn nuôi an toàn và kết nối tiêu thụ sản phẩm

+ Chính sách thúc đẩy liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi theo chuỗi giá trị

Trưng bày, giới thiệu và chào bán sản phẩm ngành chăn nuôi của doanh nghiệp.

Tham quan gian hàng, giao lưu, tặng quà cho người chăn nuôi.

Tư vấn kỹ thuật, phổ biến kiến thức chăn nuôi.

Biểu diễn văn nghệ.

Bốc thăm trúng thưởng

28/12

Tập huấn chăn nuôi

Thuyết trình của doanh nghiệp

29/12

Tập huấn chăn nuôi

Thuyết trình của doanh nghiệp

Bình chọn gian hàng ấn tượng

Bế mạc Ngày hội – Tặng giấy khen cho các đơn vị tham gia – Trao giải bình chọn cho gian hàng ấn tượng

TÂM AN

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương

Địa chỉ: Số 60, đường Lê Thị Trung, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương;

Điện thoại: 0274 3822 012;

Email: ccty@binhduong.gov.vn;

Website: http://cctybinhduong.gov.vn

Công ty TNHH Hội chợ Triển lãm thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng M, tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, P7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh;

Điện thoại: 0908 343 484;

Email: nguyenfair@gmail.com

 

Xem thêm